Cô Thanh Xuân, trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), phân chia sẻ phương pháp ôn tập hiệu quả cho từng phần lý thuyết, bài xích tập Sinh học trong kỳ thi giỏi nghiệp.

Bạn đang xem: Ôn thi đại học môn sinh học

Nội dung môn Sinh học tất cả hai phần triết lý và bài tập, tuy thống tốt nhất về mặt kỹ năng nhưng phương pháp ôn tập cho mỗi phần mang tính chất đặc thù riêng.

Phần Lý thuyết

Sinh học là môn khoa học tự nhiên và thoải mái nhưng lại có nhiều lý thuyết; do vậy, nhằm ôn tập đạt hiệu quả, các em hoàn toàn có thể sử dụng những cách sau.

1. Khối hệ thống hóa lý thuyết bằng sơ đồ bốn duy, bảng biểu

Phân tích đề minh họa xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2022 môn Sinh học cho biết nội dung định hướng tập trung sống chương I của Sinh học lớp 11 và toàn bộ chương trình Sinh học tập lớp 12. Để ghi nhớ với hiểu thực chất kiến thức, các em nên khối hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tứ duy, bảng biểu.

AZot
Wq