Chè sương sa phân tử lựu thanh mát, ngọt dịu, giải sức nóng mùa hè. Cùng theo dõi cách thực hiện món chè cuốn hút vừa đẹp mắt vừa ngon mồm ngay dưới đây bạn nhé!

1. Vật liệu nấu sương sa phân tử lựu

*

- 1kg củ năng

- 2 củ dền

- 2 củ cà rốt

- 200gr lá đứa

- 100gr đậu xanh tách vỏ

- 1 bịch sữa tươi gồm đường

- Bột năng, mặt đường cát

- 200ml nước cốt dừa

*

2. Biện pháp làm chè sương sa phân tử lựu thanh mát

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Cà rốt, củ dền, lá dứa cài đặt về các bạn lần lượt mang đi rửa sạch, cắt thành từng khúc rồi xay mịn rồi mang lại qua rây lọc rước nước cốt sản xuất màu. Mỗi loại sau khi xay nhuyễn thì chúng ta cho vào từng chén bát riêng.

Bạn đang xem: Cách làm sương sa hạt lựu

- Củ năng bạn thực hiện gọt vỏ và giảm hạt lựu, phân tách đều cho vào 3 đánh nước color đã sẵn sàng sẵn trong 30 phút cho thấm màu. Đối với màu sắc trắng chỉ việc ngâm nước thanh lọc là được.

*

Bước 2: Sau 30 phút, các bạn vớt hết củ năng với để riêng biệt từng nhiều loại cho ráo nước. để ý bạn đừng đổ nước ngâm màu, giữ nguyên nước vừa ngâm để luộc từng củ năng tại cách sau nhé.

Bước 3: Luộc củ năng - Tiếp đến, chúng ta cho từng thìa bột năng vào các bát, đảo đều đến bột bám dính củ năng rồi mang lại tiếp bột năng để tạo độ sánh đến khi chúng có một lớp áo bột vừa đủ.

- bắc nồi lên bếp, cho nước màu dìm củ năng lên nhà bếp đun sôi. Sau đó, đến từng các loại vào nồi nước luộc chín, khi thấy bột năng để tạo độ sánh chuyển sang nhìn trong suốt là đã chín.

- Trước đó khi làm chè sương sa hạt lựu, bạn sẵn sàng thau nước đá, củ năng chín thì vớt ra cho ngay vào để củ năng không trở nên dính vào nhau với giữ được độ giòn.

- Củ năng sau thời điểm vớt ra trường đoản cú thau nước đá, các bạn để chúng nó vào từng chén bát riêng, mỗi chén bát cho thêm 1 thìa canh con đường trộn đều để thạch ngọt và không xẩy ra dính vào nhau.

*

Bước 4: đun nấu đậu xanh

- Đậu xanh bạn ngâm 1 tiếng cho nở, rồi đặt lên bếp, thổi nấu chín thì đến đường vào. Tiếp đó, tấn công nhuyễn đỗ xanh để món chè ăn ngon hơn.

Bước 5: pha nước cốt dừa

- Nước cốt dừa, sữa tươi, mặt đường hòa tung rồi bắc lên bếp đun sôi, bỏ thêm chút bột năng để tạo độ sánh tạo độ sánh. Lưu ý, để nước cốt dừa bự và thơm chúng ta nên chỉnh lửa sinh hoạt độ nhỏ tuổi nhất cùng khuấy liên tục đến khi nước sôi và sánh lại. Trong quá trình khuấy nhớ thêm vài ba lá dứa để chế tác mùi thơm.

Đến đây các bạn đã ngừng cách làm sương sa phân tử lựu rồi. Để thưởng thức bạn chỉ cần múc mỗi đầu tiên ít vào bát, mang lại đậu xanh và nước cốt dừa, thêm chút đá bào là hoàn toàn có thể cảm nhận được vị thành mát, ngọt vơi từ củ năng, beo béo vừa đề xuất và mừi hương đặc trưng của thành phẩm.

*

Với cách làm chè sương sa phân tử lựu thanh mát, ngọt dịu, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn triển khai thành công và gồm những bữa tiệc ngon miệng bên gia đình.

Xem thêm: Khám Phá: Hình Ảnh Nửa Phật Nửa Quỷ Siêu Độc Đáo, Hình Xăm Nữa Phật Nữa Quỷ

Chè sương sa phân tử lựu vừa bùi vừa giòn mát, dai dai, lại lớn ngậy… chắc chắn rằng sẽ là món giải khát giỏi vời. Nhưng chúng ta đã biết cách làm chè sương sa phân tử lựu chưa? Hãy cùng Dạy điều chế Á Âu khám phá công thức nấu chè thú vị này nhé.

*

Chè sương sa phân tử lựu ăn vào ngày hè để giải nhiệt và giải khát cực kỳ hiệu quả. Ảnh: Internet

Món chè này có chức năng giải nhiệt, giải khát tác dụng cho ngày hạ oi bức. Nếu như bạn đang bị nóng trong người lưỡng lự nên nên ăn những gì thì chè sương sa hạt lựu chắc chắn rằng sẽ là món ăn giải nhiệt độ hiệu quả cho bạn đấy!


Mục Lục

Cách làm trà sương sa phân tử lựu ngon hơn kế bên hàng

Chè Sương Sa hạt Lựu Là Gì?

Chè sương sa phân tử lựu là món ăn giải khát khác biệt của tín đồ dân phái mạnh Bộ. Món chè này gây tuyệt vời bởi color sắc đã mắt và vị thơm, bùi phệ của nước cốt dừa, vị dẻo dai của sương sa và “hạt lựu” làm cho từ củ năng.

*

Củ năng tẩm bột khi luộc chín tạo nên thành số đông hạt đỏ có phần lõi màu trắng, nhìn y hệt như như hạt lựu. Ảnh: Internet

Cách làm trà sương sa hạt lựu không thật phức tạp, chỉ việc một chút sức lực lao động và thời gian mà thôi. Nguyên liệu không thực sự khó tìm, trà sương sa phân tử lựu sẽ khát ngày nóng. Ngay bây giờ, dạy dỗ Pha Chế Á Âu chia sẻ đến các bạn công thức trà nấu chè sương sa phân tử lựu ngon, thu hút để bạn thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu nấu trà sương sa phân tử lựu


25g bột rau câu Agar300g củ năng100g bột năng100g đỗ xanh cà vỏ400ml nước cốt dừa40g lá dứa (lá nếp)1 củ dền đỏ1 củ cà rốt
Đường
Muối
Đá bào
Dụng cụ: nồi, thau, tô, thiết bị xay sinh tố, muôi/vá, rây lọc, ly thủy tinh…

Cách làm trà sương sa hạt lựu ngon hơn bên cạnh hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa cọ sạch, cắt bé dại rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 500ml nước lọc. Tiếp nối lọc các thành phần hỗn hợp qua rây và vải mỏng. Các bạn chừa lại khoảng chừng 1 bát nước cốt lá dứa để tạo nên màu cho củ năng.Phần bã lá dứa bạn cho thêm 500ml nước vào nhồi dịu rồi thanh lọc một lần nữa. Lượng nước cốt lá dứa sau thời điểm thu được là khoảng chừng 1 lít.Cho 12,5g bột rau xanh câu (1/2 gói) vào trong nồi nước lá dứa, ngâm khoảng 20 phút mang lại rau câu nở ra.Phần bột rau củ câu sót lại bạn cũng ngâm với cùng một lít nước lọc, hoặc nước dừa tươi tùy thích.Đặt nồi rau củ câu lá dứa lên nhà bếp nấu, khuấy dịu nhàng thường xuyên đến khi rau câu sôi thì hạ nhỏ dại lửa. Cho vô nồi 75g đường cat và một ít muối, nấu thêm 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp. Đổ rau củ câu ra khuôn, đợi nguội hẳn rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.Phần rau câu trắng các bạn nấu tương tự như như rau xanh câu lá dứa.

*

Cách làm cho rau câu lá dứa. Ảnh: Internet

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Cho cà rốt vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, xay nhuyễn với 100ml nước. Tiếp đến lọc hỗn hợp qua rây để mang nước cốt.Củ dền các bạn cũng làm tựa như cà rốt.Rửa sạch sẽ củ năng, gọt vỏ, bổ thành hạt lựu nhỏ. Chia đa số củ năng vào 3 tô để riêng, cho vô mỗi tô 1 muỗng canh mặt đường cát, trộn đầy đủ để củ năng ngấm đường.Tiếp đến, cho nước cốt củ dền, củ cà rốt và lá dứa vào 3 đánh củ năng để chế tác màu tím, cam và xanh. Ngâm khoảng tầm 15 phút rồi chắt nước cốt ra để riêng. Bạn nhớ gìn giữ phần nước cốt để luộc hạt lựu nhé.Phần củ năng sau thời điểm đã tạo thành màu thì trộn với 2 muỗng nhỏ canh bột năng. Xóc vơi để bột năng áo phần đa củ năng. Sau đó rây cho phần bột dư.

*

Các bước làm hạt lựu những màu sắc. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc củ năng

Cho 400ml nước vào nồi với phần nước cốt củ dền còn dư ở cách 1. Bắc chảo lên nhà bếp đun sôi, mang lại củ năng vào luộc, khuấy nhẹ để củ năng không kết dính nhau.Khi củ năng chín và nổi lên trên thì vớt ra tô nước lạnh, dìm 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo. Chúng ta làm tựa như với 2 nhiều loại củ năng còn lại.

*

Luộc củ năng khoảng chừng 3 phút. Ảnh: Internet

Bước 3: đun nấu đậu xanh

Đậu xanh lấy vò rửa đến sạch bụi bẩn rồi ngâm nước khoảng chừng 4 tiếng mang đến đậu nở mềm. Để tiết kiệm ngân sách thời gian, bạn cũng có thể ngâm đậu với nước ấm trong 1 tiếng.Đậu xanh sau khi ngâm nở, bỏ vô nồi và đổ nước ngập đậu khoảng 3cm. Khi nồi đậu sôi thì đổ giảm phần nước và bong bóng trắng nổi phía trên, chỉ chừa lại nước xâm xấp mặt đậu, bịt nắp nồi cùng nấu thêm đôi mươi phút bên trên lửa nhỏ tuổi để đậu chín mềm.Khi đậu còn nóng, dùng muỗng tán nhuyễn đậu. Kế tiếp cho vào trong nồi đậu 150ml nước cốt dừa, 15g đường cat và một không nhiều muối. Bắc chảo lên nhà bếp nấu cùng với lửa nhỏ, khuấy phần đa cho đậu xanh cùng nước cốt dừa hòa quấn rồi tắt bếp.

*

Đậu xanh phải đánh làm sao cho thật nhuyễn mịn. Ảnh: Internet

Bước 4: trộn nước cốt dừa

Cho 250ml nước cốt dừa vào nồi, phân phối 150g đường cát và một ít muối, quấy tan rồi bắc lên bếp đun sôi rồi tắt bếp. Nếu thích hợp nước cốt dừa quánh sánh, bạn cho một muỗng canh bột năng để tạo độ sánh vào quấy tan rồi bắt đầu đem đi nấu.

*

Gia bớt lượng con đường trong hỗn hợp để tương xứng với khẩu vị. Ảnh: Internet

Bước 5: dứt món nạp năng lượng và thưởng thức

Cắt thạch rau củ câu thành sợi nhiều năm hoặc khối hình vuông tùy thích.Cho đá bào vào 50% ly, lần lượt mang lại hạt lựu, thạch rau xanh câu, đậu xanh vào, trộn nước cốt dừa lên trên. Vậy là ly trà sương sa phân tử lựu thơm mát đã sẵn sàng chuẩn bị để thưởng thức.

Cách hưởng thụ chè sương sa hạt lựu

Chè sương sa phân tử lựu có vị ngọt dịu cùng độ béo vừa phải, bởi vậy món này dùng làm giải khát là chính. Người ta bao gồm hai cách hưởng thụ chè như sau:Nếu mong giải khát, bạn cho các vật liệu vào ly rồi thêm thật nhiều đá bào vào trộn đều.Hoặc múc trà ra chén nhỏ, ăn chậm từng muỗng để trải nghiệm vị thơm bùi của đậu xanh, khủng ngậy của nước cốt dừa với dai giòn của hạt lựu và rau câu.Ngoài ra, để tạo nên mùi thơm lôi kéo cho món chè, tín đồ ta còn bỏ thêm dầu chuối hoặc vani.

*

Thành phẩm món trà sương sa phân tử lựu. Ảnh: Internet

Thế là họ đã học chấm dứt cách làm chè sương sa hạt lựu ngon tuyệt cho từng thành viên mái ấm gia đình sau bữa cơm hoặc vào đều trưa hè rét bức. Chúc các bạn thành công với cách làm nấu trà vừa được chia sẻ ở trên. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm chè đậu black và phương pháp làm chè dưỡng nhan trên website của dạy dỗ Pha Chế Á Âu ngay lập tức nhé.