Giờ điều kiện kinh tế tốt hơn, fan ta ưu tiên lựa chọn thực phẩm tươi để áp dụng hàng ngày. Chạy ra đầu ngõ tất cả cái chợ, gần công ty có cái ăn uống mini; giao thương mua bán rất nhân tiện lợi. Tất nhiên tươi đồng nghĩa tương quan sẽ ngon, té dưỡng mặc dù không chính vì như thế mà thực phẩm thô bị quăng quật quên. Rất lâu ngán thịt, ngán cá hoàn toàn có thể lấy vài con khô ra nhâm nhi hay đổi khác thành vài ba món như khô con các lóc rim chua ngọt vừa thay vị bữa cơm gia đình vừa khơi gợi cam kết ức tuổi thơ nghe hợp lý, thú vị lắm chứ.

Bạn đang xem: Khô cá lóc chua ngọt

*

Khô cá lóc rim chua ngọt chẳng nên món nạp năng lượng cao sang trọng gì. Vài ba con khô cùng tí gia vị, cọng hành rim qua nước mắm nam ngư là thành. Đơn giản, bình dị nhưng không hề kém phần hấp dẫn. Thế fan ta new nói mấy món nạp năng lượng đồng quê đừng vội chê, cứ thử một lượt hãy nói. Món này mà ăn vào những ngày mưa thì thôi rồi, cảm hứng đã gì đâu.

Thực ra với hầu hết các các loại khô, cách tiêu hóa nhất là nướng hay cừu sơ. Tuy vậy với đặc sản khô cá quả thì bào chế kiểu nào thì cũng ngon. Bởi thịt cá các lại hơi chắc, thơm hương thơm đồng ruộng. Cho nên vì thế kể cả những người dân tay nghề không tốt vẫn làm được khô con cá quả rim chua ngọt ngon lành.

Cách làm món khô cá lóc rim chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

1-2 muỗng cafe dầu nạp năng lượng và các loại gia vị: đường, nước mắm, giấm, phân tử tiêu.Tỏi khô 1 củ, 1 quả canh cùng ớt tươi.

Tiến hành chế biến

Đúng với tên gọi khô, khô cá lóc rim chua ngọt rất dễ làm, chỉ việc thực hiện tại đúng các bước sau:

Bước 1: Sơ chế cá

Cắt thô thành khúc ngắn vừa ăn uống dài bởi đốt ngón tay đem rửa sạch. Bắc chảo nước sôi nhằm luộc khô, chỉ luộc sơ với vớt ra để ráo. Nếu như thấy giết cá có rất nhiều xương nhỏ thì gỡ xương thoát khỏi để khi ăn khỏi hóc.

*

Bước 2: có tác dụng nước mắm chua ngọt

Món ăn ngon hay không đều trông đợi vào chén nước mắm chua ngọt này đây. điều chế nước mắm chua ngọt như bình thường. Một muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, một thìa nước lọc cùng nước cốt chanh quậy hầu như cho tan. Có thể cho thêm chút nước dấm để tạo thành độ chua thanh.Tỏi tách bóc vỏ đập dập, ớt băm thiệt nhuyễn bỏ vào hỗn hợp. Nêm và nếm lại một lần cho đủ khẩu vị.

*

Bước 3: Rim cá

Trước lúc rim, bắc một chảo dầu nóng mang đến khô cá quả vào rán vàng. Thấy phương diện cá se lại thì vớt ra để một bên.

Lấy tiếp một chiếc chảo khác, cho xíu dầu vào tráng qua lòng chảo rồi trút bỏ khô, nước mắm nam ngư chua ngọt vào thuộc lúc. Nhanh tay dùng đũa đảo đều mang lại thấm gia vị. Vặn vẹo lửa liu riu cho đến khi nước trong chảo thảnh thơi keo lại là được. Dọn thành phẩm ra đĩa tô điểm thêm hành ngò cùng thưởng thức.

*

*

Khô con cá quả rim chua ngọt nhắc đến đã cảm thấy thèm thuồng. Bày đĩa này lên ăn với cơm nóng chẳng mấy chốc mà hết nhẵn nồi cơm. Thế mới nói, thô cũng có thể trở thành những món ngón nêu bàn tay người đầu bếp biết phương pháp sắp xếp kết hợp nguyên liệu. Đơn giản vậy thôi, nhà quê vậy thôi nhưng quality miễn chê.

Khuyến mãi hot nhất: Miễn giá thành gói bao phủ nano chống trầy xước chỉ trong hôm nay Giftcard lên tới mức 100K Phiếu mua sắm trị giá 50K
Danh mục: ĐẶC SẢN AN GIANG, ĐẶC SẢN BẠC LIÊU, Đặc sản bạc Liêu, ĐẶC SẢN CÁ KHÔ, ĐẶC SẢN CÀ MAU, ĐẶC SẢN ĐỒNG THÁPTừ khóa: ca loc goi xoai, dac san mien tay, gỏi sầu đâu, kho ca loc, kho ca loc ca mau, kho ca loc dong thap, kho ca loc goi sau dau, kho ca loc ngon
Khô cá quả – Đặc sản miền tây

Khô cá lóc từ món ăn dân gian nay đã trở thành đặc sản miền tây được không ít người ưa chuộn khắp đông đảo miền khu đất nước. Với hương thơm vị quê nhà làm cho những người con xa quê càng lưu giữ quê nhà.

Khô con cá quả cách sản xuất công phu

Khô con các lóc muốn được ngon và chất lượng thì phải làm từ những con cá còn sống. cá lóc được làm sạch sau đó với ướp muối, bột ngọt, hạt tiêu, tẩm color cá khô bởi ớt trái mập (ớt bỏ hạt giã đem nước) khoảng 30 phút. Kế tiếp đem phơi với nắng gắt 3 mang lại 4 ngày.

*

Cá lóc còn sống mới vừa mới được bắt lên

Khô con các lóc ngon bắt buộc phơi đủ nắng.

Chọn nơi bao gồm nắng xuất sắc để phơi khô.Trãi đa số khô ra để ánh nắng có thể tiếp xúc gần như lên mặt phẳng khô. Đảo liên tiếp để ánh nắng làm khô rất nhiều cả hai mặt.Tiếp tục phơi như vậy ít nhất 3 ngày cho đến khi cá đạt độ khô vừa ý.

*

Khô cá lóc sau khoản thời gian khô được phân chia bịch 0,5 kg với được bảo vệ ngăn tủ mát. Cho nên dù nhằm lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon và hương vị của quê hương.

Xem thêm: Boys over flowers - vườn sao băng (con nhà giàu nhật bản)

 Cách bảo quản khô cá lóc

Khô cá lóc cửa hàng chúng tôi làm ra hoàn toàn không thực hiện chất bảo vệ nên quan yếu giữ lâu ở môi trường phía bên ngoài như những loại sản phẩm khác. Vì chưng khô cá lóc là chất hữu cơ phải nếu để ở môi trường xung quanh ẩm khô sẽ dễ bị mốc, nhằm ở môi trường khô, khô đang dễ bị cứng và gắt dầu.

 

 

Khô cá lóc cách chế biến

Khô cá lóc tất cả nhiều phương pháp để chế trở thành mõi món sẽ sở hữu hương vị đặc trưng riêng nhưng ý muốn ngon thì nên được khô cá quả ngon và hóa học lương.

Khô cá lóc – cừu hoặc nướng

Khô cá lóc chiên thì trước tiên, ngâm miếng khô trong nước lạnh chừng đôi mươi phút cho mềm rồi chiên. Không rán quá lâu vị miếng khô sẽ cứng cùng không ngon. Còn nướng bạn không nhất thiết phải ngâm nước.

Khô cá lóc rán hoặc nướng hoàn thành xé nhỏ ăn với cơm, hoặc làm mồi nhậu hầu như tuyệt. Khi đó, chắc hẳn rằng là không thể không có món nước mắm nam ngư me giằm ớt, xuất xắc nước mắm xoài.

*

Khô cá lóc chiên – chấm mấm me

Khô con cá quả là trộn gỏi

Đầu tiên, chúng ta nên sơ chê các nguyên liệu có sẵn như rửa sạch gọt vỏ xoài, tiếp nối thái sợi, với rau xanh răm các bạn thái nhỏ, khô con cá quả đem lên bếp nướng đển lúc chín vàng, thì xé nhỏ sao cho đủ miệng.

Tiếp theo là chế biến món ăn, sau khoản thời gian đã sơ chế sơ qua nguyên vật liệu bạn tiếp tục sẵn sàng nước chấm trộn gỏi.

+ Chanh tươi cầm lấy nước cốt chanh, ớt băm nhỏ, sau đó pha với mặt đường và nước mắm cho vừa khéo miệng để thường xuyên trộn gỏi.

+ Trộn xoài xanh với hỗn hợp đã pha sẵn, chú ý vì xoài xanh siêu chua nên bạn không ăn uống chua được rất có thể pha không nhiều chanh với tăng lượng đường.

*

 

Cuối cùng, sau khi xoài đang thâm nước cốt chúng ta cho vào đĩa, rải khô con cá quả đã xé nhỏ tuổi lên mặt với rau răm cũng khá được trang trí lên cùng rất đậu phộng.

Lưu ý: không đề nghị trộn thô với gỏi vì như vậy sẽ làm khô không đủ độ giòn, dai mà có khả năng sẽ bị mềm bởi vì nước cốt trộn gỏi.

Với phần lớn bước đơn giản, chỉ vào khoảng thời gian ngắn chúng ta đã có món gỏi xoài khô cá lóc thơm ngon, hợp dọn dẹp vệ sinh và vừa túi tiền. Không dừng lại ở đó nữa, món ăn uống sẽ đắm say được những thành viên trong gia đình vì độ chua ngọt, ngon miệng. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn dân dã này, thiết đãi mang đến gia đình cũng như kết hợp với thực solo giảm cân nặng hiệu quả.

Tham khảo đoạn phim hướng dẫn giải pháp làm khô con cá quả gỏi xoài cực ngon.

Khô cá quả gỏi sầu đâu

Ai đã có lần một lần từng xịt về miền Tây sông nước cùng nếm demo món gỏi sầu đâu khô cá lóc thì chắc chắn là sẽ không bao giờ quên món ăn uống này. Phần nhiều lần đầu tuy cảm xúc khó ăn uống nhưng một khi đã quen và cảm nhận được vị ngòn ngọt đặc trưng sau vị đăng đắng của lác sầu đâu phối hợp cùng vị măn mẳn kích thích vị giác của khô cá lóc chắc hẳn rằng sẽ lưu giữ mãi hương vị của món ăn này.

*

Khi ăn uống chắc chắn bạn sẽ cảm nhận ra vị đắng nhẫn, nhưng lại khi đã có được trộn thành món gỏi sầu đâu thô cá lóc, bạn sẽ nhanh chóng cảm giác được vị ngọt thanh, cùng hương thơm từ thịt con cá quả giúp món tiêu hóa miệng hơn. Chình vị điểm quánh trưng hiếm hoi này đã khiến những tín đồ sành ăn ái mộ nó.

Ngoài ra khô cá lóc còn sản xuất được nhiền món ăn khác cực kỳ ngon và cuốn hút như:

Khô con cá quả kho thơm, khô cá quả chua ngọt, khô cá lóc nấu canh chua, khô con các lóc sốt me, khô con cá quả rang cháy tỏi, khô con các lóc cơm cháy mở hành,….