Được nạm trên tay và ngắm nhìn và thưởng thức những ly nước trang trí ưa nhìn hẳn người thưởng thức sẽ không ngoài rung động. Chỉ cần một chút tinh ý vào cách trang trí thứ uống là bạn đã sở hữu thể khiến cho một tác phẩm nghệ thuật thật sự bằng chính những nguyên vật liệu phổ đổi mới trong pha chế.

Bạn đang xem: Decor trang trí đồ uống

*

Tạo cảm giác là phương pháp trang trí đồ gia dụng uống đang được yêu thích

Người ta nói “hình thức quyết định nội dung” quả không sai. Nếu khách hàng pha chế một ly nước uống mà lại không biết cách trang trí (decor) thì người thưởng thức chắc chắn rằng sẽ không hề hứng thú cùng với ly nước của bạn, chưa kể tới việc họ có đưa ra quyết định nếm thử để cảm nhận hương vị của đồ uống hay không. Cũng chính vì vậy, nếu bạn là một người dân có đam mê với các loại đồ uống hãy dành chút thời hạn để tò mò cách trang trí đồ uống cấp tốc chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhé!


Mục Lục

Đưa mùi hương Vị thoải mái và tự nhiên Vào Ly Nước

Lựa chọn Ly Phù Hợp

Mỗi một số loại ly khác biệt sẽ tương xứng với một một số loại ly khác nhau. Chúng ta không thể dùng ly rượu táo tợn để uống rượu chát hay cần sử dụng ly cocktail nhằm uống sinh tố. Một ly coffe sữa đá thân quen, đơn giản thì không yêu cầu trang trí mong kì như một ly nước ép. Chính vì thế hãy chăm chú tìm hiểu rõ về những loại ly tương xứng với đồ uống để phục vụ được chuẩn xác cùng hiệu quả.

*

Mỗi nhiều loại ly sẽ nói lên thông điệp của cocktail

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng ly màu nhằm “chữa cháy” hầu như khi vật liệu không đến màu đẹp. Mặc dù vẫn buộc phải ưu tiên ly thủy tinh trong suốt để tôn vinh color của các loại đồ uống tự nhiên.


Pha Chế Đặc Biệt
Tìm hiểu Ngay
Khóa học Barista
Tìm gọi Ngay
Khóa học tập Bartender
Tìm đọc Ngay
Khóa học Kem Ý
Tìm gọi Ngay
Khởi Sự marketing Nhà hàng - Cafe
Tìm hiểu Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm gọi Ngay

Đưa hương Vị thoải mái và tự nhiên Vào Ly Nước

Bạc hà, húng lũi

Chỉ vài lá bạc tình hà hoặc lá húng lủi xanh biếc mát, một hoa lá xinh xắn hay đa số quả mọng bé dại xinh sở hữu lên mồm ly sẽ khiến ly nước trở nên tinh tế hơn. Thậm chí khi chúng ta cho lá húng lủi, lá bạc tình hà, một nhành quế, hoa hồi hay trái cây tươi vào ly nước sẽ khiến đồ uống ngon, hương vị trở nên rực rỡ hơn.

Tận dụng vỏ chanh nhằm trang trí

Đối với lá của trái thơm (dứa), chúng ta đừng loại bỏ những lá của trái thơm, vày đây thực thụ là trong số những loại lá dễ dàng sử dụng, cạnh tranh bị hỏng héo với rất chắc chắn là khi đặt lên miệng ly. Lúc pha chế đông đảo đồ uống trường đoản cú cam, chanh, quýt chúng ta đừng vội dồn phần vỏ đi nhé, một chút khôn khéo tận dụng vỏ cam, chanh, quýt để trang trí sẽ khiến cho ly nước của doanh nghiệp trở nên đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng.

*

Vỏ chanh tạo mùi hương mang đến cocktail

Trang trí với phân tử cafe, bột cacao

Đối cùng với cà phê, nhất là các dòng cà phê Ý, hầu như hạt cà phê nhỏ dại xinh bỏ lên dĩa đựng hay là 1 chút bột cacao trên lớp bọt bong bóng sữa dập dềnh sẽ làm các bạn cảm thấy tách bóc cà phê càng thêm đậm đà, hấp dẫn.

Đá Hoa, Đá Quả

Đá hoa với đá quả là việc sáng tạo dễ thương dành cho những loại nước trái cây. Tươi rói bên phía trong khuôn đá vào vắt, các loại hoa, quả có tác dụng tăng vẻ đẹp mang lại ly nước của chúng ta và sẽ tạo được tuyệt hảo đối với những người thưởng thức.

*

Trang trí thức uống từ trái cây khô

Những chú ý cần biết

Bạn hoàn toàn có thể thoải mái, từ do sáng tạo trong biện pháp trang trí vật uống dẫu vậy cũng tránh việc quá lạm dụng các vật liệu trang trí khiến ly nước trở bắt buộc rối rắm, chen chúc những cụ thể không đề xuất thiết. Như thế, phiên bản thân nguyên liệu trang trí sẽ không còn phát huy được chức năng làm đẹp, thậm chí còn trở đề nghị dư thừa. Cùng với đó, để ly đồ uống trở đề nghị hấp dẫn, bạn cần có điểm nhấn. Bạn cần xác định nguyên liệu làm sao là điểm nổi bật và làm sao cho điểm nhấn ấy xuất hiện một cách tinh tế và sắc sảo nhất. Các nguyên liệu trang trí khác chỉ cần phụ, có tác dụng nền.

Hãy đừng quên trang trí càng dễ dàng càng tinh tế. Phần đa loại nguyên liệu trang trí đề xuất giúp ly nước trông đẹp hẳn gấp các lần hoặc ít nhất là phải có lợi cho ly nước uống. ý muốn rằng cùng với những nhắc nhở trên bạn đã có thêm ý tưởng decor trang trí thức uống một bí quyết chuyên nghiệp.

Xem thêm: Trẻ 4 Đến 5 Tháng Tuổi Bị Vẹo Cổ Nghiêng Đầu ? Làm Thế Nào Khi Trẻ Bị Vẹo Cổ Nghiêng Đầu

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bí quyết tạo màu thoải mái và tự nhiên để bổ sung cập nhật kiến thức, điều chế thức uống thơm ngon, lôi cuốn nhiều người hưởng thụ hơn.

Trang trí đồ vật uống, hay còn gọi là decor đồ dùng uống, là một trong điều rất cần thiết mà người pha chế nào thì cũng phải biết.

Làm pha chế, bạn sẽ hiểu rằng một cốc đồ uống ko những cần ngon mà còn đề nghị cả bắt mắt nữa. Mặc dù nhiên, có khá nhiều bạn sẽ phạm cần những sai lầm cơ bản khi trang trí thứ uống, hay những bạn đắn đo trang trí rứa nào đến bắt mắt. Vậy ở bài viết này, Toong Center sẽ chỉ ra cho bạn những cơ chế trang trí đồ uống mà chúng ta nên tuân theo nhé!

1. Hình thức về màu

Có sự tương phản bội về màu sắc

Ví dụ: Nếu đồ uống màu đỏ, bạn cũng có thể trang trí màu xanh. Cùng tông sáng buổi tối của cốc nước cũng cần tương đương với tông sáng buổi tối của món décor. Màu đỏ tươi phối kết hợp với màu xanh tươi, cốc nước vẫn tạo cảm hứng hấp dẫn hơn khôn xiết nhiều.

*

Có sự biệt lập rõ rệt về vị trí cùng kích thước

Ví dụ: nếu như bạn làm một cốc nước cam, bạn có thể trang trí lát cam màu sắc vàng, thêm 1 nhánh lá bạc tình hà màu xanh lá cây là đủ. Nếu khách hàng thêm vào các đạo cụdecor không liên quan, và bọn chúng không được bố trí vị trí cũng tương tự kích thước phù hợp, ly nước sẽ tương đối vô duyên

*

2. Cách thức về số lượng

Không thực hiện quá 3 đạo thay để décor đến đồ uống.

Ví dụ: bạn có thể trang trí cốc Trà đào cam sả bằng: lát cam, thanh sả, miếng đào. Tuy nhiên, nếu khách hàng cho thêm 1 món décor làm sao nữa lên trên, quan sát cốc nước sẽ cực kì hỗn tạp với không rất nổi bật được chủ thể nên nhấn mạnh.

*

Hiện tại, phong thái tối giản đang rất được ưa chuộng. Nếu như trước kia, bạn thấy fan pha chế giỏi décor bằng phương pháp tạo hình con phượng, nhỏ thiên nga, mặt trăng… thì bây giờ, cốc nước đã có décor một cách tối giản và tinh tế và sắc sảo hơn cực kỳ nhiều.

*

3. Nguyên tắc nhất quán nguyên liệu

Pha chế bằng vật liệu gì, thì décor bằng nguyên vật liệu đó. Đây là một trong nguyên tắc cơ phiên bản mà bạn nên nhớ. Nếu bạn làm một cốc nước dưa hấu mà lại décor bằng một lát chanh, cốc nước nhìn sẽ tương đối vô lý.

*

4. Chế độ đặt ống hút, thìa

Không khi nào đặt ống hút cùng thìa phía đằng trước décor. Điều này sẽ làm bít mất phần décor của bạn, ví như khách chụp ảnh với cốc nước, phần đẹp nhất sẽ bị bít mất. Cung cấp đó, chúng ta không lúc nào nên nhằm ống hút cùng thìa ở nhì hướng khác nhau. Điều đó sẽ tạo cảm giác đây là một cốc nước đang bị uống dở.

*

Trên đó là 4 phép tắc cơ phiên bản giúp các bạn tránh décor đồ uống sai. Tham gia những khóa học của Toong Center sẽ được giảng viên phía dẫn chi tiết cách décor đồ uống sao cho bắt mắt nữa các bạn nhé!

________________________________

Toong Center - phối up với Đào tạo sale đồ uống Việt