Tranh thủ mùa xoài đang về, mẹ hãy làm nhiều món ngon từ một số loại quả vừa thơm vừa ngon này cho các bạn thưởng thức nhé!


KEM XOÀI

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài chín mềm khoảng 400gr (lựa quả xoài chín tất cả màu đá quý ươm nha)

-200gr kem whipping

-70gr sữa đặc

-70gr đường

-1 miếng chanh

Cách làm:

- Xoài gọt vỏ thái miếng, vứt hạt.

Bạn đang xem: Các món từ xoài chín

- mang 1 lát xoài thái hạt lựu nhỏ dại (phần này để riêng khi trộn thông thường với kem).

- Phần xoài sót lại cho không còn vào sản phẩm công nghệ sinh tố xay nhuyễn.

- Kem với đường bỏ vô âu, dùng máy hay phắn đánh sơ mang lại kem có dạng hơi sánh. Kem + xoài xay + sữa sệt + nước cốt 1 miếng chanh mang đến hết vào 1 cái âu thanh thanh trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào 1 cái hộp, che nắp kín, cho vô ngăn đá tủ rét 6-7 mang tai mang tiếng kem đông.

- lúc kem sẽ đông, bạn dùng thìa múc kem xoài ra ly/chén rồi cùng hưởng thụ ngaythôi.



*

XÔI XOÀI

Nguyên liệu:

- Gạo nếp dòng hoa vàng 0,5kg

- Cốt dừa

- Dừa nạo

- Xoài chín

-Vừng rang

Cách làm:

- Gạo nếpchia có tác dụng 2 phần. Phần 1 nhằm nguyên phân tử gạo nếp ngâm. Phần 2 ngâm cùnglá dứa xay. Cả 2 phần đều nêm thêm vài hạt muối với ngâm qua đêm.

Lá dứa xay nhỏ, mang nước nhằm ngâm thuộc gạo

- Gạo ngâm mềm vớt ra nhằm ráo nước. Không nên bóp mạnh, gạo đang vỡ nát.

- mang lại vài lá dứa lót dưới tiếp đến cho 2 phần gạo nếp vào xửng hấp. Thấy lúc gạo nếp chíncho nước cốt dừa bao gồm trộn đường và ít muối trộn đầy đủ với gạo nếp hấp thêm 5-8 phút là được.

Hấp 2 phần gạo mang đến chín mềm

- Phần nước cốt dừa còn lại cho ít đường, muối với ít nước bột năng vào cùng. Mang lại lên nhà bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến lúc sôi vơi là được.


- Khi ăn uống rưới nước dừa lên xôi, không nhiều vừng rang ăn với với xoài chín giảm nhỏ.

SINH TỐ XOÀI

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài chín (250gr)

- 1 muỗng cafe mật ong

- 1 chút xíu muối

- 1 chén đá lạnh

Cách làm:

- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt thái thành từng miếng nhỏ.

- mang đến xoài, mật ong, muối, đá và xoài vào thứ sinh tố xay nhuyễn.

- Đổsinh tố xoàira ly, cho thêm ít xoài miếng cho lôi kéo và rất đẹp hơn.

- chỉ với 3 bước đơn giản và dễ dàng như vậy là bạn đã hoàn toàn món sinh tố xoài nguyên chất hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi!

PUDDING XOÀI

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài chín= 250 gr đã bỏ vỏ và hạt

- 7 gr gelatin lá

- 230 ml sữa tươi ko đường

- 70 gr đường

- 1/2 muỗng cà phê vani tốt rượu rum

Cách làm cho pudding xoài:

Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 10 phút mang đến mềm. Lưu lại ý, nếu dùng bột gelatin thì hòa bột gelatin với 20 ml nước.

Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào trang bị sinh tố xay nhuyễn.

Cho sữa, mặt đường vào nồi hòa tan, bắc lên nhà bếp nấu lửa thấp. Lúc sữa toàn vẹn nóng (không nhằm sôi) thì vớt lá gelatin bỏ vô hòa tan. Tắt bếp.

Cho tất cả hổn hợp xoài xay nhuyễn với vani vào hòa đều.

Đổ tất cả hổn hợp vào khay tuyệt khuôn tùy ý, kế tiếp để nguội rồi bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh 6-7 tiếng tuyệt qua đêm hóng đông.

Trình bày:Lấy 1 khăn khô nhúng nước nóng, cụ hơi ráo phủ bao quanh phần khuôn khoảng chừng 20 giây trước khi úp pudding xoài ra đĩa, chúng ta có thể cho thêm ít hoa quả tươi cùng lá bội bạc hà lên trênđể nhìn thu hút và rất đẹp hơn.

MOUSSE XOÀI

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

- 1 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)- 20g bột mỳ- 5g bột ngô- 20g đường- 1 xíu muối

Phần mousse:

- 1 trái xoài - 50g đường - 2 thìa cafe mật ong - 2 thìa cà phê nước cốt chanh - 4g gelatin bột - 50ml sữa chua không đường - 125ml kem tươi -½ thìa cafe tinh chất vanilla

Phần gương phủ:

- 4 thìa cà phê nước xoài

- 80ml nước

- 1g bột rau củ câu agar

Cách làm:

1. Làm đế bánh

- chuẩn bị lò 150 độ C.

- trong bát, cần sử dụng phới lồng trộn đa số bột mỳ, bột ngô.

- tách riêng lòng đỏ với tròng trắng trứng.

- trong âu đựng lòng trắng cho 1 chút muối rồi dùng máy đánh cho đến lúc nổi bọt như xà phòng.

- Tiếp đó đến từ từ 40g đường vào đánh đến lúc lòng white cứng, mịn, dẻo, úp ngược âu lòng trắng không di chuyển.

- cho lòng đỏ vào đánh thêm một chút cho quyện các (hỗn hợp vẫn còn đấy mịn dẻo).

- Rây hỗn hợp bột vào trứng, trộn đều, vơi tay theo chuyên môn fold.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng trong vòng 15 phút, bánh chín lôi ra để nguội giảm rồi mang dao lách quanh thành úp ngược ra đĩa. Xếp bánh vào lòng khuôn mousse.

2. Làm cho phần mousse

- Thêm khoảng chừng 1 thìa súp nước vào bột gelatin, để khoảng 15 phút mang lại gelatin nở.

- Xoài gọt vỏ, lọc mang phần giết mổ xoài (được khoảng 300g) bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- mang đến xoài đã xay nát qua rây lọc bỏ xơ, xát kỹ để lấy được những nước với thịt xoài nhất.

- Khuấy nước xoài vẫn lọc trên phòng bếp với mặt đường và mật ong (nhớ giảm lại một ít cho làm phần gương) mang đến tan mặt đường thì cho thêm tiếp gelatin đã nở vào khuấy cho tan, tắt bếp, nhằm nguội.

- Đánh bông kem tươi, trộn nước chanh, sữa chua vào nhẹ tay.

- cho tiếp hỗn hợp xoài đang nguội vào trộn đều. Đổ mousse vào khuôn đã bao gồm đế bánh, dàn phẳng, để trong tủ lạnh ngăn mát tối thiểu 6 tiếng mang lại đông trả toàn.

3. Làm cho phần gương

- Khuấy nước xoài với nước và bột rau câu bên trên bếp, cho đến khi hơi sôi lăn tăn thì bắc xuống để nguội.

- Đổ phần gương lên phương diện mousse, giữ lại bánh vào tủ lạnh mang đến đông trả toàn.

Với những cách thực hiện trên là bạn đã hoàn thành món bánh mousse xoài mượt thơm, chua ngọt thu hút cả gia đình rồi.

BÁNH KEM XOÀI

Nguyên liệu:

-1 trái trứng gà,80 gr bột mì, 10gr tinh bột bắp

- 45 gr bơ hâm chảy, 240 ml sữa tươi ko đường

- Phần kem: 200 gr kem whipping, 50 gr đường, 1 trái xoài chín thái miếng

Thực hiện:

Kem whipping, đường bỏ vào âu, sử dụng máy tấn công bông. Để quý phái một bên để lát bỏ vô giữa bánh.

Trứng cho vô âu tiến công tan, tiếp đến cho sữa và bơ vào khuấy đều.

Cuối cùng, mang đến bột mì cùng bột bắp vào khuấy mịn.

Lược hỗn hợp này qua rây mang lại mịn. đem màng thực phẩm quấn miệng âu rồi cho vào ngăn non tủ lạnh nhằm 30 phút.

Bắc chảo phòng dính lên bếp, cho ít xíu dầu lên chảo, sử dụng giấy lau để dầu bám cùng khắp chảo nhưng lại chỉ là 1 trong những lớp mỏng. Lúc mặt chảo hơi nóng, thì múc 1 muỗng bột đổ vào dàn mỏng. Thấy lúc mặt bột khô mát là bánh chín. Úp bánh ra đĩa. Tiếp tục lau sơ dầu lên chảo và đổ bột tráng bánh.

Cho bánh ra dĩa, đến kem và xoài vào gấp rất nhiều lần bên mép rồi cuộn lại.

Để bánh nhìn lôi kéo hơn, chúng ta cũng có thể bóp vài con đường socola mỏng lên từng chiếc bánh.Bánh kemxoàiăn không hết nên bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh.

BÁNH THẠCH rau xanh CÂU XOÀI

Nguyên liệu:

- Xoài chín: 200g

- Đường trắng: 150g

- Thạch rau củ câu nhỏ cá dẻo: 1 gói

- Khuôn bánh trung thu

Cách làm:

Thạch rau câu con cá dẻo cho vô nước, khuấy tan, để nửa tiếng cho nở.

Xoài gọt vỏ, đem phần giết mổ xoài cho vô máy xay, xay nhuyễn rồi thanh lọc qua rây mang lại mịn.

Cho phần thạch rau củ câu lên bếp đung nóng rồi cho vô 100g mặt đường vào, khuấy đa số cho đường tan. Khi thạch sôi, cho phần nước xoài vào thường xuyên khuấy đều. Lúc nước thạch sôi lại thì nêm nếm vị ngọt phụ thuộc vào khẩu vị rồi tắt bếp.

Cho phần thạch vào khuôn bánh. Đợi thạch nguội thì bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, tiếp đến lấy thạch ra cho vô đĩa, thái thành từng miếng mời mọi người thưởng thức.

BÁNH NẾP NHÂN XOÀI

Nguyên liệu:

- 150g bột nếp

- 100g vụn dừa nạo

- 50g con đường bột

- bột năng 40g

- 250ml sữa tươi; 25ml dầu ăn; 1 trái xoài chín

Cách làm:

Trong một bát, trộn hầu như bột nếp, đường bột và bột năng để tạo độ sánh với nhau.

Đổ sữa lỏng lẻo vào, thêm dầu ăn và khuấy đều. Cho tất cả hổn hợp bột vào nồi hấp với lửa lớn khoảng chừng 15 phút mang đến bột chín. đến bột ra, để nguội.

Xem thêm: Máy lọc nước makxim star mks, máy lọc nước makxim star giá tốt tháng 1, 2023

Rắc một thìa bột thô lên vị trí bột sẽ hấp chín để phòng dính (bạn cũng rất có thể xoa bột thô vào hai tay) rồi chia chỗ bột thành các phần nhỏ. Viên tròn chúng lại.

Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ.

Nhồi xoài vào giữa các viên bột, tiếp đến viên chúng lại làm thế nào cho bột bao bí mật xoài.

Lănbánh nếp nhân xoàivào chén bát dừa nạo rồi chỉ câu hỏi mang ra mời người thân và đồng đội thôi!

BÁNH XOÀI DẺO

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài chín

- 60g đường; 100g bột ngô

- 150ml nước lạnh; 1 chút muối; 1 quả chanh

Thực hiện:

Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho xoài vào nồi, bỏ trên bếp, thêm đường, muối bột vào trộn đều

Đun nhỏ lửa cho tới khi các thành phần hỗn hợp xoài sôi lục bục. Hoà bột ngô cùng với nước lạnh, thư thả đổ vào nồi xoài.

Vừa đổ vừa khuấy đông đảo tay để tránh vón cục, khuấy đều cho tới khi các thành phần hỗn hợp trở đề xuất sánh mịn, trơn là được. Thêm nước cốt chanh thường xuyên khuấy them chừng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Đổ tất cả hổn hợp xoài ra hộp đã lót sẵn màng bọc thực phẩm hoặc phết bơ để chống dính. Đợi đến bánh xoài nguội hẳn thì mới có thể cắt.

Xếpbánh xoàilên đĩa với mời mọi tín đồ thưởng thức.

CHÈ ĐẬU XOÀI

Nguyên liệu (cho 4 cốc/ bát chè):

- Xoài chín: 1 quả

- Đậu đỏ: 200 gr

- Sữa chua: 2 hộp.

- Đường: nêm vừa ăn.

- Gừng: vài lát

- Mật ong: 4 thìa.

Thực hiện:

Đậu đỏ nhặt hạt hỏng, rửa sạch, ngâm với nước qua đêm cho nở hết, hy vọng nấu đậu cấp tốc nhừ ta cho thêm một chút muối trong quy trình ngâm.

Đun đậu cùng với nước trong tầm 1 giờ đồng hồ để đậu được chín mềm.

Trong quá trình đun nếu bao gồm bọt thì hớt không còn bọt.

Xoài cọ sạch, cắt 2 má khía hình vuông vắn để miếng xoài khi cho vô cốc trông đẹp mắt.

Đậu chín mềm, nêm nếm con đường vừa mồm ăn, thêm 1 chút xíu muối mang lại đậu đậm đà và thả vài ba lát gừng vào, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.Khi ăn, mang đến xoài vào trước, múc hạt đậu đỏ rải lên, đổ sữa chua và mật ong lên trên mặt cùng, thêm một chút ít nước đậu.

KEM SỮA CHUA XOÀI

Nguyên liệu:

- 260gr sữa chua

- 1-2 quả xoài chín

- 3 thìa sữa đặc

- 50mlkem tươi

- Túi nhỏ tuổi đựng kem

Cách làm:

Xoài gọt vỏ tiếp đến đem giảm miếng nhỏ tuổi và mang lại xoài vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố xay mang đến nhuyễn mịn, nếu như xoài bao gồm sơ bạn nên lọc qua rây nhằm xoài được mịn hơn.

Cho hộp sữa chua ra 1 mẫu tô, thêm kem tươi và sữa sệt khuấy hồ hết hỗn hợp.

Tiếp theo các bạn cho xoài vừa xay nhuyễn và khuấy các 1 lần nữa.

Trút hỗn hợp kem sữa chua xoài vào 1 loại ca gồm miệng phễu kế tiếp rót kem vào các túi nhỏ, cần sử dụng dây nịt buộc chặt mồm túi, cứ do đó bạn làm cho hết vật liệu nhé.

Xoài là trái cây có mức giá trị dinh dưỡng cao. Ăn các xoài chín cũng giúp nâng cao hệ tiêu hóa xuất sắc hơn. Vào xoài có không ít Vitamin C và các dưỡng chất cái đẹp da, nâng cấp sức khỏe. Dưới đó là 5 món ăn ngon từ xoài chín mẹ làm cho nhỏ xíu cực dễ.

Kem xoài

*

Từ trái xoài chín quà ươm là nguyên liệu rất tốt cho món kem ngon ngon . Các nhỏ nhắn nhà bạn đều sẽ mê mẩn món kem xoài thơm ngon đuối lạnh. Kem xoài tương đối dễ làm và giải nhiệt rất hiệu quả. Các mẹ rất có thể tham khảo công thức dưới đây để làm kem xoài cho nhỏ bé nhé

Nguyên liệu làm kem xoài

+ Xoài chín : 2 quả khổng lồ to

+ Sữa không đường : 120ml

+ Sữa đặc : 1 thìa ( hoàn toàn có thể nhiều hơn nếu công ty mình ăn ngọt, nhưng lại các bé thì cũng không nên cho ăn đồ ngọt quá người mẹ nhé )

+ Whipping cream ( loại này bỏ vào thơm khủng ngậy luôn, cùng kem đã xốp hơn. Tuy nhiên các mẹ ở nông làng mua tính năng này sẽ hơi khó vị nó bảo quản tủ mát, nên chỉ có thể có sẵn ở những siêu thị lớn mới bảo vệ an toàn. Nên không có thì kem vẫn ngon mà. Hihi)

Cách có tác dụng kem xoài cực nhanh

+ Xoài gọt bỏ vỏ. Xắt miếng cho dễ dàng xay.

+Cho xoài, sữa không đường, sữa đặc, một chút ít Whipping Cream vào rồi xay tới khi thành các thành phần hỗn hợp dung dịch.

+ Đổ dung dụng đã xay nát vào khuôn kem, vỏ hộp đựng. Kết thúc mọi thứ bỏ vô ngăn đá tủ lạnh. Khi kem đông lại thì rất có thể bỏ kem xoài ra với măm măm thôi.

Kem xoài là món mà trẻ con rất thích cùng cũng bổ sung dinh dưỡng đến tiêu hóa khôn xiết tốt. Tuy nhiên là thứ lạnh nên người mẹ cũng tránh việc cho bé nhỏ ăn những kem xoài tránh viêm họng nhé. Các bạn thấy món kem xoài dễ làm không nè.

Bánh Flan xoài

*

Bánh Flan xoài cũng là món ngon tương đối dễ làm cho từ xoài chín. Bánh Flan xoài hoàn toàn có thể thay thế bữa tiệc phụ đến các bé bỏng đang độ tuổi ăn dặm nữa. Dưới đó là cách có tác dụng bánh Flan Xoài chín vừa nhanh vừa dễ

Nguyên liệu có tác dụng bánh Flan xoài

+ Xoài chín : 1 miếng nhỏ là được.

+ Sữa cách làm : 60ml ( trường hợp trẻ mập thì hoàn toàn có thể dùng sữa tươi nha)

+ Lòng đỏ trứng con kê : 1 quả

( trường thích hợp nếu nhà của bạn có nhiều nhỏ nhắn ăn chào bán flan xoài thì chúng ta cũng có thể tăng con số nhưng vẫn giữ lại tỉ lệ trên nhé)

Cách có tác dụng bánh Flan xoài cực nhanh

+ Gọt xoài, bỏ vô máy xay, rồi lọc vứt bã.

+ Đánh tung lòng đỏ. Quăng quật 60ml sữa vào tiến công cùng mà lại nhẹ nhàng kị nổi bọt.

+ Rót ung dung dung dịch xoài đã giã bỏ bã vào . Khuấy dịu dung dịch.

+ Đổ hỗn hợp xoài đang trộn vào khuôn. Đổ thư thả tránh bao gồm bong bóng. Hớt bong bóng ra. ( nhằm tránh bánh bị lỗ rỗ sau thành phẩm)

+ đến bánh vào hấp tới lúc chín. Ném ra để nguội tô điểm là các bé nhỏ có thể có ngay món tráng miệng từ xoài chín thơm và ngon rồi.

Bánh sữa thạch xoài

*

Đây cũng chính là món ngon trường đoản cú xoài chín mà mẹ rất có thể làm cho nhỏ yêu. Từ các nhỏ xíu ăn dặm đến các nhỏ xíu lớn đều rất có thể ăn món này ngon lành. Sự thơm mát mẻ dịu phối hợp vị thanh thanh , giòn giòn khiến bé xíu mê mẩn món bánh sữa thạch xoài.

Nguyên liệu có tác dụng bánh sữa thạch xoài

+ Xoài chính : 100g

+ Nước thanh lọc : 30ml

+ Sữa bí quyết hoặc sữa tươi : 100ml

+ Bột bắp : 20g

+ Phô mai : 1 miến nhỏ ( phô mai hoàn toàn có thể không bao gồm thì bánh sữa thạch xoài vẫn thơm ngon nha chị em)

Cách làm bánh sữa thạch xoài mê ly cho bé

+ dùng 100g xoài, đổ 30ml vào lắp thêm xay. Lọc rây vứt bã, cặn.

+ mang lại hỗ hợp sẽ lọc với 100ml sữa , 20g bột bắp vào nồi. Đun tính đến khi tất cả hổn hợp sánh lại.

+ mang lại phô mai vào khuấy mang lại tan rồi tắt bếp.

+ Đổ dung dịch vào khuôn. Để chống mát tủ giá đến 2 giờ rồi ném ra mời các bạn trẻ thưởng thức.

Bánh sữa thạch xoài là 1 trong những món ngon tự xoài chín tuy nhiên vô thuộc dễ làm phải không các mẹ. Ngày hè này mẹ mình bắt tay vào trổ tài món ăn ngon từ xoài chín mang lại các nhỏ nhắn iu nha.

Sinh tố xoài chín

*

Ở bên trên là những món ngon từ bỏ xoài chín mà những mẹ cũng yêu cầu dùng ánh nắng mặt trời để ra thành phẩm. Nhưng sinh tố xoài là món cực kì dễ làm nhưng lại có giá trị bồi bổ và các nhỏ nhắn vô thuộc yêu thích.

Chuẩn bị vật liệu làm sinh tố xoài

+ Xoài chín : nhiều hay ít tùy số lượng người gia đình ăn.

+ Sữa tươi không đường

+ Sữa đặc

+ Đá

Cách làm cho sinh tố xoài thần tốc

+ giảm xoài thành những miếng nhỏ.

+ đến xoài, sữa tươi, sữa đặc , đá vào sản phẩm xay. Ấn nút vật dụng xay và chờ đợi mọi lắp thêm xay nhuyễn.

+ Đổ ra cốc và trang trí

Chỉ vài ba bước rất là đơn giản và cấp tốc gọn. Bạn đã có ngay món ăn ngon sinh tố tứ xoài chín nhằm khao cả nhà. Nhỏ bé ăn sinh tố xoài vừa xuất sắc cho đường ruột, vừa tăng cân nhanh cấp tốc đó mẹ nhé.

Xôi xoài

*

Xôi xoài cũng là 1 món ngon làm từ xoài chín. Món xôi xoài rất có thể vừa ăn uống chơi, cũng có thể là bữa phụ cho bé nhỏ được nhé.

Nguyên liệu có tác dụng xôi xoài

+ Gạo nếp : 200g

+ Xoài chín : 1 quả

+ Lá nếp : 2 lá

+ nước cốt dừa : 150ml

+ Đường kính white : 70mg

+ muối : một chút

+ Vừng rang : nhằm rắc lên khi thành phẩm

Cách có tác dụng xôi xoài cực dẻo thơm ngậy

+ Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Bỏ vào nồi nấu chín tới khi dậy mùi thơm ngon.

+ chan nước cốt dừa, đường và một ít muối vào đun sôi.

+ Đổ hỗn hợp cốt dừa vào xôi. Hấp tiếp với lửa nhỏ cho đến khi nước cốt dừa thấm vào xôi.

+ đến xôi ra khay. Đổ thêm nước cốt dừa . Bày xoài chín cùng rắc thêm vừng.

Vậy là chỉ vài bước khéo léo, bạn đã có ngay những món ngón từ xoài chín vừa thơm vừa ngon như không tính hàng. Đảm bảo bé xíu ăn đang tấm tắc khen ngon luôn.

Trên đây là 5 món ngon từ xoài chín mà lại mẹ rất có thể làm cho nhỏ bé nhanh mà lại thơm ngon. Ko kể kem xoài, xôi xoài, xinh tố xoài, bánh Flan xoài, bánh sữa thạch xoài mẹ có thể làm thêm mứt xoài, trái cây dầm, sinh tố bơ xoài…Ăn xoài tốt nhất có thể cho con đường ruột, đại tràng. Bởi vì vậy chúng ta có thể chế biến các món ngon cho bé xíu cũng như mang lại gia đình. Chúc chúng ta thành công.