Một ly trà sữa Lipton thơm ngon, ngọt mát sẽ rất lý tưởng để giải nhiệt hay cùng bạn bè thưởng thức vào vào buổi tối cuối tuần phải ko nào? Hãy cùng ACC vào bếp tìm hiểu công thức pha chế thức uống này qua 2 cách dễ dàng và đơn giản nhé!
I. Trà sữa đá Lipton
Nguyên liệu pha trà sữa đá Lipton
Trà Lipton 1 gói
Sữa sệt 20ml
Sữa tươi không con đường 60ml
Nước mặt đường 10ml
1 viên đá viên
(bản in lớn)
Công cố gắng thực hiện
Cối xay, tấn công sữa, muỗng, ly,...
Bạn đang xem: Cách pha trà lipton sữa
cách pha trà sữa Lipton đá xay
pha trà LiptonBạn cho 1 túi trà Lipton vào trong bình lắc cùng với 120ml nước sôi, hãm trà vào 5 phút rồi đuc rút trà ra. 2. Pha trà sữa đá Lipton
Cho 10ml nước đường, 20ml sữa đặc với 2 viên đá lớn vào trong bình lắc. Sau đó, đóng nắp chai và lắc hầu hết trong 5-10 giây.
Sau đó rót hỗn hợp ra ly. Chăm chú không rót vượt đầy, lượng trà phải cách mồm cốc khoảng tầm 2 đốt ngón tay.
XongĐổ 60ml sữa tươi ko đường vào bình đánh sữa, đánh bong bóng sữa khoảng chừng 10-15 giây rồi đổ bong bóng sữa ra bóc tách trà là xong. Mách nhau nhỏ: nếu không có máy đánh sữa, chúng ta cũng có thể dùng cây đánh sữa bằng tay để đánh bọt bong bóng sữa nhé!
Thành phẩmLipton Trà Sữa Đá lúc pha hoàn thành có mùi hương thơm dịu cùng vị ngọt dịu cực kì hấp dẫn. Đặc biệt với lớp bọt sữa tươi to ngậy trên kết phù hợp với vị thanh đuối của trà Lipton đã là món giải khát tốt vời.
II. Trà sữa rét Lipton
Nguyên liệu trộn trà sữa Lipton
Trà Lipton 1 gói
Sữa quánh 20ml
Sữa tươi không mặt đường 60ml
Nước mặt đường 10ml
Nước 150ml
Công nỗ lực thực hiện
Bình sữa, cốc, thìa,...
Cách pha trà sữa Lipton nóng
trộn trà LiptonCho 1 túi trà Lipton vào ly với 150ml nước sôi. Ủ trà trong 3 phút cùng vớt các túi trà ra. 2. Trộn trà Lipton với sữa
Cho 10ml nước mặt đường và 20ml sữa quánh vào cốc, sử dụng thìa khuấy hầu như cho hỗn hợp tan hết.
XongCho 60ml sữa tươi không mặt đường vào bình, đánh bọt sữa khoảng 15 giây nhằm tạo bọt sữa rồi rót bong bóng sữa ra ly.
Mách nhỏ: Để váng sữa thơm hơn, bạn phải cần sử dụng sữa nguyên kem nhé!
sản phẩm cuối cùngTrà Lipton sữa lạnh thành phẩm sẽ sở hữu mùi thơm lôi cuốn của trà nóng cùng sữa lan tỏa. Vị sữa bự ngọt hòa quấn với vị trà Lipton thanh nhẹ khôn xiết lôi cuốn.
Thức uống này sẽ rất phù hợp cho một ngày mưa gió se lạnh lẽo hay 1 trong các buổi tối vào ngày cuối tuần thư thái.
Cách làm lipton sữa mát lạnh, thơm ngon, đơn giản và dễ dàng là bí quyết được nhiều người yêu thích. Thuộc theo dõi cụ thể cách tiến hành thức uống hấp dẫn này ngay tiếp sau đây bạn nhé!
1. Chỉ dẫn làm lipton sữa đối kháng giản
Nguyên liệu làm cho lipton sữa
- Trà lipton túi lọc: 1 – 2 túi
- Nước sôi: 120ml
- Sữa tươi: 60ml
- Đường: 20g
- Đá viên
- Sữa đặc: 15-20ml
Cách làm cho lipton sữa solo giản
Bước 1: Đầu tiên chúng ta đun nước thiệt sôi. Sau đó, bỏ túi trà vào cốc nước, rồi đổ nước vào nhằm hãm trong tầm 5 phút mang lại trà ra không còn tinh hóa học thì đuc rút lọc đi.
Bước 2: Rót sữa tươi, đường và sữa đặc vào ly trà trên. Hoặc chúng ta có thể tùy theo khẩu vị cơ mà gia giảm lượng mặt đường và sữa rồi khuấy đầy đủ cho các thành phần hỗn hợp hòa vào nhau.
Bước 3: bạn lấy thêm vài ba viên đá trong tủ lạnh mang đến vào, khuấy rất nhiều là chúng ta đã dứt cốc lipton sữa dễ dàng và đơn giản rồi.
Xem thêm: Mua Hãy Nói Yêu Thôi, Đừng Nói Yêu Mãi Mãi Mãi, Hãy Nói Yêu Thôi Đừng Nói Yêu Mãi Mãi
Chỉ cùng với 3 bước dễ dàng bạn đang làm chấm dứt cốc trà sữa lipton thơm ngon, nguyên hóa học nhất cơ mà đảm bảo đảm an toàn sinh an ninh thực phẩm mát rét mướt rồi. Tiếng hãy trải nghiệm ngay chúng ta nhé!
2. Biện pháp làm lipton sữa trân châu non lạnh, dẻo dai hấp dẫn
Nguyên liệu có tác dụng lipton sữa trân châu
- Trà lipton túi lọc: 1 – 2 túi
- Sữa tươi: 100ml
- Đường trắng: 40g
- Sữa đặc/mật ong (nếu có): 10ml
- Trân châu sống: 500g
- Đường hạt nâu: 100g
- Đá viên
Hướng dẫnlàm lipton sữa trân châu
Bước 1: làm cho trân châu
- Đầu tiên để ban đầu cách có tác dụng lipton sữa trân châu, các bạn đặt nồi nước lên phòng bếp đun 3 lít nước cùng với lửa to cho đến khi nước sôi thì đổ 500g trân châu khô vào. Lúc trân châu nổi lên phương diện nước, hạ nhỏ dại lửa kho thêm 30 phút.
- rước muôi khuấy nồi trân châu 5 phút 1 lần, cho tới khi trân châu nở ra và bao gồm màu vào hơn trước lúc nấu thì tắt bếp, om trong nồi thêm nửa tiếng nữa.
- tiếp theo bạn đổ trân châu qua giá bán lọc inox để vứt hết nước, đồng thời ngay mau chóng xả trân châu dưới vòi nước lạnh để chân trâu không biến thành dính.
- dìm trân châu trong chén bát to cất nước đá cùng mật ong từ 5 – 7 phút. Công đoạn này là vừa nhằm trân châu có độ giòn không trở nên dính, vừa tạo vị ngọt cho trân châu.
Bước 2: pha trà lipton
- các bạn đổ nước lạnh vào ly và nhúng trà lipton trường đoản cú 4 – 5 phút cho trà ngấm.
Đến đây bạn gần như đã dứt quá trình làm lipton sữa trân châu rồi. Để kết thúc bạn bỏ túi buồn phiền trà thoát ra khỏi cốc sau đó rót sữa với đổ mặt đường vào. Khuấy các rồi thêm đá cùng chân trâu vào cốc là có thể thưởng thức ngay rồi.
Với cách làm cho lipton sữa non lạnh, thơm ngon, dễ dàng trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và ngon miệng