Chua chua ngọt ngọt lại dẻo thơm, mứt xoài đơn giản nhưng tinh tế đã đoạt được vị giác của không ít thực khách tức giận nhất. Cắm một miếng mứt, nhâm nhi với một bóc trà nóng, các bạn sẽ thấy món ăn này có sức gợi cảm đến kỳ lạ kỳ. Còn do dự gì nữa mà các bạn không bỏ túi ngay 2 cách làm mứt xoài cực kỳ dễ dưới đây?

*

Mứt xoài dân dã, dẻo ngọt (Ảnh: Internet)

Mứt là món không thể không có trong ngày đầu năm mới của dân tộc ta. Cùng với sự sáng tạo không ngừng, trải qua hàng trăm năm, nhiều món mứt thơm ngon đang ra đời, trong các số ấy mứt xoài được rất nhiều người hâm mộ bởi mùi vị ngọt thanh dễ ăn uống lại cực kì dễ làm. Chúng ta có thể chọn cách làm cho mứt xoài dẻo hoặc cách có tác dụng mứt xoài khô tùy vào khẩu vị cùng sở thích của mình vì các loại mứt nào thì cũng ngon với tuyệt vời. Hãy cùng vào nhà bếp nhé!


Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm gọi Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm hiểu Ngay

Mục Lục

Cách có tác dụng mứt xoài xanh khô tại nhà
Cách có tác dụng mứt xoài dẻo đối chọi giản

Cách có tác dụng mứt xoài xanh thô tại nhà

Nguyên liệu


Xoài xanh: 1kg
Đường mèo trắng: 500 gram
Phèn chua: 1.5 gram
Nước vôi trong

Hướng dẫn giải pháp làm

Sơ chế xoài

Rửa không bẩn xoài, gọt vỏ rồi cắt thành miếng dài. Sau đó, ngâm xoài với nước vôi trong từ 6 – 7 giờ.

Bạn đang xem: Cách làm xoài dẻo phơi nắng

Sau lúc ngâm xong, tiến hành vớt xoài ra rửa lại cùng với nước, để ráo. Tiếp theo, bê chảo lên bếp, mang lại phèn chua vào đun với 2 lít nước. Đợi nước vừa sôi thì đến xoài vào thổi nấu từ 5 – 10 phút rồi cấp tốc tay vớt ra, xả với nước lạnh.

Cho xoài vào bát lớn, đổ thêm mặt đường vào dìm 8 giờ để mặt đường tan hoàn toàn và ngấm vào nguyên liệu. Trong quá trình ngâm, thỉnh phảng phất bạn hòn đảo xoài lên đến đường ngấm hầu như hơn.

*

Cắt xoài thành những miếng nhỏ dại (Ảnh: Internet)

Sên mứt xoài khô

Đun tất cả hổn hợp nước đường với xoài bên trên lửa to đến lúc sôi thì hạ bé dại lừa. Dùng thìa gỗ đảo liên tiếp một giải pháp nhẹ nhàng nhằm xoài thấm con đường mà không trở nên nát. Lúc thấy con đường ráo và bám đều vào xoài thì bí quyết làm mứt xoài khô đang hoàn thành.

Đổ mứt ra mâm, mang đi phơi nắng nóng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến lúc mứt có được độ thô như bạn muốn.

*

Đổ mứt ra mâm để cướp đi phơi nắng và nóng (Ảnh: Internet)

Yêu mong thành phẩm

Mứt xòai khô sau khi làm hoàn thành rất đẹp mắt mắt, đường bám đều khắp vào xoài, vị ngọt thanh cùng có mùi thơm dịu nhẹ. Mứt sên khéo sẽ không xẩy ra cháy, dẻo dẻo cực kỳ kích say đắm vị giác.

*

Mứt xoài khô lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm mứt xoài khô


Không nên cắt xoài thành lát quá mỏng vì lúc sên xoái rất dễ dàng nát.Nếu không cài đặt được nước vôi trong chúng ta có thể tự làm bằng phương pháp hòa rã vôi cùng với nước rồi ngóng vôi lắng xuống, gạt phần nước trong trên là được.Sên mứt xoài khô trên lửa vừa , hòn đảo đều tay.

Cách có tác dụng mứt xoài dẻo 1-1 giản

Nguyên liệu


Xoài: 500 gram
Đường: 200 gram
Phèn chua: 1 thìa café
Vôi: 20 gram
Nước: 1.5 lít

Hướng dẫn phương pháp làm

Sơ chế xoài

Gọt vỏ, rửa sạch xoài rồi cắt thành khúc như ngón tay cái. Tiếp theo, tổng hợp vôi cùng với 1.5 lít nước, nhằm lắng xuống với gạn mang phần nước vôi trong.

Đổ xoài vào ngâm trong nước vôi trong từ 8 – 10 giờ. Ngâm chấm dứt thì xả với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.

Bắc nồi lên bếp, đun phèn chua với một lít nước rồi đến xoài vào luộc qua. Khi thấy nước sôi bùng lên thì tắt bếp ngay, rửa xoài với nước lạnh, để ráo.

Trộn mặt đường với xoài, dìm 8 giờ mang lại đường ngấm. Trong thời hạn ngâm bạn cần trộn xoài lên vài lần để đường thấm đều.

*

Ngâm xoài nội địa vôi trong rồi vớt ra (Ảnh: Internet)

Sên mứt xoài dẻo

Chắt phần nước dìm xoài ra nồi, bắc lên bếp nấu quánh lại rồi đổ xoài vào sên bên trên lửa vừa.

Khi xoài và con đường hơi keo dán giấy lại thì hạ lửa xuống mức nhỏ tuổi nhất, liên tiếp sên từ bỏ 50 – 60 phút kết phù hợp với đảo đông đảo tay là mứt xoài dẻo đang hoàn thành.

Làm nóng lò nướng ở 100 độ C, mang lại xoài vừa sên xong vào sấy khoảng chừng 1 tiếng là được. Lưu ý: luôn để hé cửa lò lúc sấy.

*

Công đoạn sên mứt xoài (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Mứt xoài dẻo ngon sẽ sở hữu màu tiến thưởng trong, không bị đứt gãy. Mứt thơm, vị chua ngọt thanh thanh, không trở nên ngọt gắt hoặc nhạt, xoài bao gồm độ dẻo vừa phải, không xẩy ra chảy nước.

*

Mứt xoài dẻo và lắng đọng (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm mứt xoài dẻo

Nên chọn phần đông trái xoài xanh cùng chua để gia công mứt vị loại xoài này còn cứng và có được vị thanh vô cùng ngon.Không nên bỏ nước vôi trong lúc làm mứt xoài vì nguyên vật liệu này vẫn giúp thải trừ mùi hăng cùng đắng của một vài loại hoa quả. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng cần để ý sử dụng liều lượng vừa đủ để kiêng làm thay đổi hương vị của món ăn.Cách sên mứt xoài ngon: Sên mứt trên lửa nhỏ, hòn đảo đều và nhẹ tay để mứt không xẩy ra gãy đoạn hoặc cháy.

Món mứt xoài với vị chua ngọt kích ưa thích vị giác dĩ nhiên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày đầu năm mới hoặc khi bạn muốn có một món để nhâm nhi cùng bạn bè trong lúc thong thả rỗi. Với giải pháp làm mứt xoài dẻo và bí quyết làm mứt xoài thô ở trên, hy vọng bạn sẽ tự tin vào bếp và gồm được kết quả này thơm ngon như mong mỏi đợi. Chúc chúng ta thành công!

Để hiểu thêm thông tin chi tiết về những khóa học tập của Dạy làm cho Bánh Á Âu, bạn vui mừng để lại tin tức ở nút “Đăng ký” mặt dưới, để được cung cấp tư vấn miễn tầm giá nhé!


*

Bạn đã ngán ngấy những các loại mứt trái cây quen thuộc hay tất cả trong mâm bánh mứt ngày Tết. Bạn muốn thay thay đổi khẩu vị, Mứt xoài dẻo mềm, tất cả vị chua ngọt đặc thù của loại trái cây nhiệt đới sẽ là một trong những lựa chọn chúng ta không thể bỏ qua. Bí quyết làm 1-1 giản, hương vị thơm ngon. Hãy thuộc theo dõi cách làm làm mứt xoài trong nội dung bài viết dưới đây nhé!


Tổng hợp những công thức làm mứt xoài ngon tiếp đãi ngay đầu năm

Bạn nghĩ về sao về việc Tết này sẽ phân phối mâm mứt đầu năm của mái ấm gia đình một loại mứt mới, có mùi vị của các loại trái cây mà anh chị bạn ham mê mê. Một món mứt dẻo ngọt, chua nhẹ cùng thơm mùi hoa trái nhiệt đới.

Nếu trước giờ gia đình bạn chỉ tải mứt sinh sống tiệm, thì trong năm này hãy để bếp nhà Tiệc thời thượng hướng dẫn các bạn cách làm mứt xoài khô dẻo, thơm ngon cuống miệng chiêu đãi gia đình, bằng hữu ngày đầu năm mới nhé.

3 bí quyết làm mứt xoài xanh khô thơm ngon

Xoài là một số loại trái cây nhiệt đới gió mùa rất được ưa thích. Xoài cất rất ít hóa học béo, cholesterol và natri bão hòa. Nó còn là 1 trong nguồn cung ứng chất xơ hằng ngày, vi-ta-min B5, vitamin A cũng như vitamin C siêu tuyệt vời. 

Xoài có tương đối nhiều lợi ích cho sức mạnh và dung nhan đẹp, sệt biệt, nó còn là nguyên liệu để tạo cho món trà sữa xoài thơm ngon nứt mũi. Mà quan trọng đặc biệt làm mứt xoài đầu năm mới chua, ngọt lạ miệng. Hãy thuộc Tiệc thời thượng khám phá 3 cách làm làm mứt Xoài từ hồ hết quả xoài xanh nha.

Cách chọn xoài xanh ngon

Để gồm món mứt xoài hết sức ngon chiêu đãi mái ấm gia đình thì việc chọn được hồ hết quả xoài đạt quality là hết sức quan trọng. Sau đây, phòng bếp sẽ méc bạn những cách chọn xoài xanh đạt chuẩn chỉnh cho món mứt xoài ngày tết nhé:

Nên chọn mua mọi quả xoài tươi, không xẩy ra héo. Quả cứng, núm chắc tay, vỏ ngoài gồm phấn trắng, màu xanh đậm. Mặc dù nhiên, có một vài tương đương xoài vỏ xung quanh vàng nhưng chưa phải là xoài chín, nên bạn cũng có thể lưu ý điểm này để chọn xoài nha.

Nên chọn những quả xoài bao gồm vỏ trơn đẹp, không sần sùi, thâm đen. Không chọn hầu hết quả xoài bao gồm phần đầu bị teo và vỏ nhăn lại.

Cách có tác dụng mứt xoài xanh dẻo ngon không cần sử dụng nước vôi trong

Hãy cùng hợp tác vào thực hiện món mứt xoài xanh dẻo ngon không dùng nước vôi trong cực kì đơn giản ngay nào.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Xoài xanh: 1kg
Đường mèo trắng: 700gr
Muối hạt: 2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Sơ chế xoài xanh

Xoài xanh lúc mua về rửa sạch, gọt vứt vỏ. Sau đó, thái vạt chéo, dày 1.5 - 2cm. Độ dày này là độ dày lý tưởng của món mứt xoài, vì khi sên và hong thô mứt xoài sẽ không quá mỏng hoặc vượt dày.

Đun sôi 1 lít nước với hòa tan 2 thìa cafe muối hạt. Bỏ phần thịt xoài vào chần sơ trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Tiếp tục, ngâm xoài vào nước muối bột nóng thêm 15 phút.

Ướp xoài cùng với đường

Sau 15 phút, vớt xoài ra nhằm ráo. Khi xoài sẽ ráo nước, chuẩn bị một loại thau sạch, mang lại xoài cùng 700gr đường bờ cát trắng vào thau, trộn phần đa để xoài ngấm phần đông đường.

Ướp xoài trong khoảng 3 tiếng, cho đường tung hết.

Sên mứt xoài

Bắc một chiếc chảo khô, sạch lên bếp, có tác dụng nóng chảo. Sau đó, cho chỗ xoài vẫn đã ướp con đường vào sên.

Sên xoài sinh sống lửa liu liu, đến khi phần nước đường sánh lại, miếng xoài gửi sang màu quà trong, thì tắt bếp. 

Khi sên mứt, nên đảo đều tay cùng nhẹ nhàng để tránh làm cho xoài bị nát.

Hong khô mứt xoài

Nếu dùng lò nướng, thì bạn hãy làm nóng bếp nướng ở 100 độ C, mang lại mứt xoài vừa sên xong vào sấy khoảng 1 tiếng là được. Trong quá trình sấy thì hãy luôn để hé cửa ngõ lò khi sấy nha.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể hong thô mứt xoài xanh bằng cách thức thủ công. Xoài sau khoản thời gian sên xong, vớt ra khay, nhằm ráo và hong khô xung quanh trời khoảng 3 - 4 giờ đồng hồ là bạn đã có ngay món mứt xoài xanh dẻo ngon rồi nha.

Xem thêm: Top 15 Quán Ăn Gần Đây Nhất, 10 Nhà Hàng Kiểu Việt Tốt Nhất Tại Westminster

Sau đó, mang đến mứt xoài vào hũ chất liệu thủy tinh để bảo vệ nhé.


*
Cách có tác dụng mứt xoài xanh dẻo ngon không dùng nước vôi trong

Cách làm cho mứt xoài xanh dùng nước vôi trong

Tiếp theo, đã là bí quyết làm mứt xoài xanh khô sử dụng nước vôi vào nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xoài xanh: 1kg
Đường cát trắng: 700gr
Phèn chua: 1 muỗng xanh
Nước vôi trong: 1 lít

Các bước thực hiện

Sơ chế xoài

Tương tự biện pháp làm trên, xoài khi mua về bạn mang theo rửa sạch, gọt bỏ vỏ, giảm xoài thành đa số lát chéo, dày 1.5 - 2cm.

Ngâm xoài cùng với cùng 1 lít nước vôi trong trong tầm 4 tiếng, kế tiếp vớt xoài ra, rửa sạch các lần với nước để đào thải hết mùi hương của vôi.

Tiếp theo, đung nóng phèn chua, mang đến xoài vào chần sơ trong tầm 1 phút. Chuẩn bị một thau nước lạnh, vớt xoài ra với ngâm xoài cùng với nước lạnh trong vòng 30 phút.

Ướp xoài cùng với đường

Sau 30 phút, vớt xoài ra bên ngoài và để ráo.

Chuẩn bị một chiếc thau khô, sạch. Cho xoài cùng 700gr đường cát trắng vào, xóc các đến khi mặt đường phủ phần đông khắp khía cạnh xoài. Ướp xoài trong tầm 3 tiếng, để mặt đường tan hết.

Sên mứt xoài

Khi con đường trong xoài sẽ tan trả toàn, thì chuẩn bị một mẫu chảo sạch, bắc lên bếp và làm cho nóng chảo. Tiếp nối đổ cả xoài và nước con đường vào chảo.

Bật lửa nhỏ nhỏ để mặt đường từ từ bỏ cô kết lại cùng những miếng xoài. Trong khi thấy miếng xoài có màu đá quý trong và nước mặt đường cạn. Thì tắt phòng bếp một lúc, thời gian sau bật lại để các đường khô dính trên bề mặt xoài với tắt bếp.

Sau đó, mang đến mứt xoài ra khay và hong khô, nhằm nguội và bỏ vô hũ chất liệu thủy tinh để bảo quản.

| bạn đã biết: 5 giải pháp làm Pudding xoài cho bé nhỏ chưa ?


*
Cách làm mứt xoài xanh khô sử dụng nước vôi

Cách làm cho mứt xoài xanh cay chua ngon lạ miệng

Ngoài 2 phương pháp làm mứt xoài xanh dẻo, khô như trên, thì mứt xoài xanh sâu cay lạ miệng cũng là một nhắc nhở tuyệt vời mang lại mâm mứt ngày đầu năm của mái ấm gia đình bạn đó nha.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Xoài xanh: 1kg
Đường mèo trắng: 500gr
Muối: 3 thìa cà phê
Chanh: 3 quả, rứa lấy nước cốtỚt bột

Các cách thực hiện

Sơ chế xoài

Giống như hai bí quyết trên, xoài cài về rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt. Thái vát chéo, dày 1.5 - 2cm.

Pha loãng muối, ngâm xoài cùng với nước muối hạt loãng khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước.

Ướp xoài

Xoài sau thời điểm để ráo nước, mang lại xoài cùng 500gr đường bờ cát trắng vào 1 loại thau sạch, trộn hồ hết để mặt đường phủ kín đáo mặt xoài. Ướp trong vòng 3 tiếng cho đến khi đường tan hết.

Sên mứt xoài

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho cục bộ phần xoài với nước con đường vào chảo. Sên bên trên lửa nhỏ tuổi liu liu khoảng tầm 10 phút. 

Tiếp theo, chan nước cốt chanh và một ít muối vào, đảo nhẹ tay. Sên đến khi gần khô nước thì tắt bếp.

Hong thô xoài

Xoài sau khoản thời gian sên xong, tạo ra vĩ nhằm nguội, tiếp đến rắc ớt xay bột lên mặt phẳng xoài (tùy độ ăn uống cay của mái ấm gia đình mà bạn kiểm soát và điều chỉnh liều lượng nhé). Tiếp tục, hong thô mứt xoài ở ánh nắng mặt trời phòng 1 ngày, 1 đêm. Sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh.


*
Mứt xoài xanh cay chua lạ miệng 

Cách làm mứt xoài chín đến mâm mứt Tết

Tiếp tục cùng với những cách làm làm mứt xoài thần thánh, thì bên dưới đây, xoài chín vàng, thơm ngon đang là nhân đồ chính tạo nên món mứt xoài dẻo, dùng làm nhân bánh kem, cần sử dụng trong pha chế trà sữa, hay có thể ăn kèm bánh mì. Và nhất là những viên kẹo mứt xoài dẻo mềm trong mâm kẹo Tết.

Hãy thu về 2 công thức làm mứt xoài từ số đông quả xoài chín hết sức dễ này nha.

Cách chọn xoài chín đạt chuẩn

Một số để ý khi bạn chọn thiết lập xoài chín ngon của món mứt ăn điểm 10 quality nhé:

Nhìn vào color vỏ, cùng phần cuống xoài

Xoài chín tự nhiên vỏ tất cả màu rubi tươi, vỏ căng bóng, đầy đủ màu, phần cuống hơi lún xuống. Không nên chọn mua phần đa quả xoài gồm phần vỏ sần sùi, thâm black hay tất cả vết bầm.Xoài chín tự nhiên phần cuống vẫn căng cứng. Bạn cũng có thể dùng tay, cấu dịu vào phần cuống, nếu như ngửi được mùi hương tinh dầu với mùi thơm thoải mái và tự nhiên thì đó là những quả xoài ngon, chín thoải mái và tự nhiên không tiêm hóa chất.

Dựa vào độ cứng, mềm của quả

Chọn mua những quả xoài vắt chắc tay, lúc ấn vào, thịt không biến thành mềm nhũn. Không chọn phần đông quả gồm phần đầu trái bị teo tóp và nhăn lại.

Cách làm mứt xoài chín dẻo ngọt

Mứt xoài dẻo gồm vị chua ngọt, mượt mịn, hoàn toàn có thể dùng làm nhân bánh kem, hoặc ăn cùng bánh mì. Hãy thuộc Tiệc cao cấp thực hiện món mứt này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt xoài

Xoài chín: 1kg
Nước cốt chanh
Đường: 300gr

Thực hiện

Bước 1: Xoài chín tải về cọ sạch, gọt bỏ vỏ. Sau đó, cắt lấy phần giết thịt xoài, quăng quật hạt, thái thành từng khối nhỏ. Không nên cắt gần kề phần hạt, nhằm tránh xoài bị xơ.

Bước 2: sẵn sàng một cái nồi sạch, bỏ thịt theo lớp xoài cùng 300gr con đường vào nồi, trộn đều. Ướp xoài trong vòng 3 tiếng để con đường tan hết. Tùy vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể gia bớt lượng mặt đường cho tương xứng nha.

Bước 3: Khi con đường đã tan hết, bắc nồi lên bếp, khi lếu láo hợp bước đầu sôi, thì mở lửa liu riu. Thường xuyên đun đến lúc nước đường cạn lại, sinh sản thành một hỗn hợp sệt dẻo, màu kim cương đều. Sau đó, bạn cho tiếp 1 muỗng nước cốt canh vào đảo đều và tắt bếp.

Lưu ý, khi sên mứt nhớ hòn đảo đều tay, tránh nhằm mứt bị khét.

Bước 4: sau khi mứt nguội, mang đến mứt vào hũ thủy tinh sạch, bảo vệ trong chống mát tủ rét và cần sử dụng dần.

Chỉ cùng với 4 bước solo giản, bạn đã có ngay một hũ mứt xoài chua chua, ngọt ngọt rất ngon. Mứt xoài bạn có thể dùng trực tiếp, hoặc cần sử dụng làm nguyên liệu hoặc ăn với với phần nhiều món nạp năng lượng khác để không trở nên ngán nhé.


*
 Công thức làm mứt xoài thần thánh

Cách bảo vệ mứt xoài được lâu

Mứt xoài thành phẩm sẽ sở hữu được độ dẻo mềm, không bị gãy nát, mềm nhũn với ra nước. Có màu vàng phần đông và trong, vị chua ngọt vừa phải.

Để bảo quản mứt xoài được lâu chúng ta nên

Mứt xoài sau khi sên, chúng ta nên hong khô, hoặc sấy thô mứt nhằm mứt không bị chảy nước.

Bảo quản mứt xoài vào hũ, lọ chất thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản nơi khô thoáng, kị tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. 

Hũ, lọ thủy tinh dùng để làm đựng mứt yêu cầu được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, khô ráo trước lúc đựng mứt.

Bạn gồm thể bảo vệ mứt xoài trong ngăn mát tủ lạnh và cần sử dụng dần nhé.

Tóm lại

Công thức có tác dụng mứt xoài rất đối kháng giản, dễ thực hiện. Thành phẩm mứt sau khi xong có mùi hương vị đặc thù của xoài, màu sắc đẹp, unique không hèn cạnh gì với gần như món mứt bạn mua ở tiệm. Mứt xoài dẻo, thơm vừa làm quà vừa là món ăn chiêu đãi anh chị em quả là xuất xắc vời. 

Chúc bạn thành công với món mứt xoài từ bỏ những phương pháp mà nhà bếp đã chia sẻ ở bên trên nhé. Hãy quan sát và theo dõi thực đơn của Tiệc cao cấp để đạt được những phương pháp nấu tiêu hóa nha. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể đọc thêm công thức làm cho nước xay xoài thơm ngon bồi dưỡng cho mức độ khỏe gia đình bạn nữa nhé.