Tôm khô là món ăn không còn xa lạ với nhiều gia đình, nó luôn luôn lộ diện trong món canh, xào, kho... Hiện nay, tôm khô được bán khá nhiều nhưng vụ việc chất lượng, an ninh thực phẩm thì không được đảm bảo. Cũng gần đến Tết rồi, chúng ta có thể học cách làm cho tôm khô không xẩy ra dính vỏ sau đây mà Cooky reviews nhé! với cách làm tôm khô này, tôm khô vừa bùi, vừa ngọt không hề thua kém phần lôi kéo đâu.

Bạn đang xem: Cách làm tôm khô nguyên vỏ

Nguyên liệu:

1kg tôm tươi2 thìa canh muối bột hột1 bát nước lọc 

(Cứ cầm nhân lên cho số lượng tương ứng nhé)

Thực hiện:

Bước 1: Tôm tươi download về rửa sạch, cho vào nồi cùng 1/2 chén nước, 2 thìa canh muối bột hột, bắc lên bếp, nấu bếp sôi, tắt nhà bếp ngay, bởi tôm khôn xiết mau chín không nên để lâu có khả năng sẽ bị tốp giết lại.

Lưu ý: Mua tôm, lựa con tươi rói còn nhảy càng tốt, con nào chết phơi lên vỏ dính cạnh bên da rất cạnh tranh lột vỏ.

Bước 2: Cho tôm tươi ra rổ, nhằm ráo, trải ra mâm phơi khoảng chừng 3 ngày nắng to mang lại khô. Thấy lúc tôm thô vỏ và phần thịt tách bóc rời nhau trọn vẹn như hình là đạt. Trường hợp tôm không đủ thô thì phơi thêm 1 ngày nữa.

Bước 3: Cho tôm vào miếng vải (dùng các loại túi vải đập nước đá), đập dũng mạnh tay cho vỏ tróc ra cầm này.

Xem thêm: Top 3 đại lý mua bán thùng xốp ở hà nội giá tốt nhất, top 3 đại lý mua bán thùng xốp hà nội lâu năm

Bước 4: Bóc bỏ lớp vỏ đang bung ra, bỏ vào tô, nhằm riêng. Bỏ vào hủ thủy tinh, bỏ vào tủ lạnh, lúc dùng chỉ cần lấy ra thôi nè.

Hiện nay đa số người thích ăn cả vỏ. Tức là phơi khô xong, cho vào keo, bỏ tủ lạnh mang đến anh làng mạc nhâm nhi lai rai với bạn. Khi uống bia chỉ cần lặt bỏ đầu, đuôi là ăn uống luôn, giòn tan vô cùng ngon.

Đừng quên chia sẻ cách làm cho tôm khô ngày Tết ngơi nghỉ trên cho bạn bè, người thân nhé! Chúc chúng ta thành công, ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm:


Số câu vấn đáp đúng /

share cho bạn bè ngay
*
làm sao để nhận biết tôm bơm tạp chất? Khi ăn uống tôm bơm tạp chất, đang có nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc, mắc những bệnh nguy nan như tả, tiêu chảy, yêu thương hàn, xôn xao tiêu hóa.
*
Mẹo tách biệt tôm khô tự nhiên và thoải mái và tôm khô gồm hóa chất Tôm thô là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Mặc dù nhiên, thời gian gần đây, hiện tượng tôm thô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh bình an thực phẩm. Dưới đây là những mẹo giúp những bà nội trợ phân minh được nhiều loại tôm thô ngâm hóa chất và tôm khô tự nhiên.
Mẹo luộc tôm được ngon chúng ta nên vận dụng mẹo bé dại và cực kì đơn giản sau đây để sở hữu được món tôm luộc thơm ngon, dĩ nhiên ngọt ngọt với nóng hổi, chấm cùng tương ớt, xì dầu hoặc mù tạt.

Tôm thô nguyên vỏ luôn luôn giữ được color cũng như hương vị thơm ngon dẻo giòn đặc trưng của nó. Không đề nghị mua với giá đắt đỏ, bạn cũng có thể làm tôm khô nguyên vỏ tận nơi với vài bước đối kháng giản. Đặc sản Bá Kiến vẫn mách bạn Cách có tác dụng Tôm thô Nguyên Vỏ dễ ợt tại đơn vị dưới đây.


Chọn tôm tươi để gia công tôm khô nguyên vỏ

Đầu tiên, họ phải chọn một số loại tôm tương xứng để Làm Tôm khô Nguyên Vỏ . Ví như có đk chọn nhiều loại còn tươi sinh sống thì làm tôm khô vẫn ngon hơn. 

Nên chọn các loại tôm đất Cà Mau giết thịt mềm, dài chừng 6-7cm để làm khô. Nếu tất cả loại khổng lồ hơn, khuôn khổ ngón tay thân thì có tác dụng tôm khô là ngon nhất. Tôm khu đất ngọt thịt, khi được gia công khô thì vỏ lên color đẹp hơn hẳn so với tôm thường. 


*
*
*
*
*
*
*

Ghi rõ nguồn “smartplus.edu.vn” lúc sử dụng tin tức từ website này