Gỏi sứa là đặc sản nổi tiếng nức giờ đồng hồ vùng ven bờ biển miền Trung. Món gỏi này hấp dẫn người hưởng thụ bởi độ giòn sừn sựt của sứa, hành tây, vị chua chua của xoài, sự hòa quyện mùi vị của nước trộn gỏi đặc trưng. Cùng Vin
ID tò mò ngay 3 cách có tác dụng gỏi sứa giòn ngon, ko tanh nhằm chiêu đãi gia đình qua bài viết sau nhé.
Bạn đang xem: Top 3 cách làm gỏi sứa giòn ngon sựt sựt, không tanh
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
1. Phương pháp làm nộm sứa thập cẩm
Nộm sứa thập cẩmNguyên liệu làm cho nộm sứa thập cẩm:Sứa: 1 gói 250gXoài chua: 1/2 quả
Cà rốt: 1 củ
Dưa leo: 2 quả
Chanh: 1 quả
Tỏi băm: 5 – 6 tépỚt: 2 quả
Rau gớm giới: 1 ít
Đập phộng rang đập dập
Nước mắm, đường
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách có tác dụng nộm sứa thập cẩm:
Lấy sứa ra, để ráo, rửa sạch sẽ với nước.Cho sứa ra tô, chần sơ qua nước sôi khoảng chừng 90 độ, gắp ra, nhằm ráo.Gọt vỏ cà rốt, xoài rồi bào sợi.Cắt song dưa leo, cho chỗ ruột, cắt thành từng khúc mảnh.Bỏ hạt ớt, giảm nhỏ.Vắt lấy nước cốt chanh.Rửa sạch mát rau tởm giới, cắt khúc.Trộn phần lớn tỏi, ớt băm cùng với 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh.Cho nước trộn gỏi vào dưa leo, xoài, cà rốt, trộn đều.Cho sứa vào, liên tục trộn đều.Cho gỏi ra đĩa, nhằm rau kinh giới lên, rắc lạc rang lên trên thuộc là hoàn tất.Video khuyên bảo thực hiện:
2. Phương pháp làm gỏi sứa xoài xanh
Gỏi sứa xoài xanhNguyên liệu có tác dụng gỏi sứa xoài xanh:
Sứa tươi: 200gXoài xanh: 1 quả
Cà rốt: 1 củ
Chuối chát
Rau thơm: ghê giới, rau răm, tía tô, ngò rí
Nước mắm, đường, ớt băm, nước cốt chanh, tỏi băm
Đậu phộng rang
Mè rang
Bánh tráng nướng
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách làm cho gỏi sứa xoài xanh:
Ngâm sứa vào nước, cọ qua nước lạnh các lần.Gọt vỏ cà rốt, xoài rồi bào sợi.Chần cà rốt qua nước sôi, rồi dìm vào nước rét cho giảm mùi hăng với giữ được độ giòn.Làm nước trộn gỏi: trộn đường, nước mắm, nước cốt chanh theo phần trăm 1 : 1 : 1, mang lại tỏi, ớt băm vào, trộn đều.Cho sứa, xoài, chuối chát, củ cà rốt vào tô.Lấy nước trộn gỏi rưới vào tô, trộn đều.Sau khi bóp được 5 – 7 phút thì rất có thể gắp ra đĩa.Rửa sạch rau thơm, giảm nhỏ, mang lại lên trên đĩa gỏi.Rắc hạt lạc rang, mè rang lên trên, trang trí thêm một ít ngò là rất có thể thưởng thức kèm bánh tráng nướng.Video lý giải thực hiện:
3. Biện pháp làm gỏi sứa hành tây
Gỏi sứa hành tâyNguyên liệu làm cho gỏi sứa hành tây:
Sứa: 1 gói 200gCà rốt: ½ củ
Hành tây: ½ củ
Xoài xanh: 1 quả
Chanh: 2 quả
Đậu phộng rang: 50gỚt: 2 quả
Rau thơm: khiếp giới, ngò rí, rau xanh răm
Tỏi: 1 củ
Nước mắm, đường, muối hạt, nước cốt chanh, bột canh
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách có tác dụng gỏi sứa hành tây:
Rửa sạch sẽ sứa cùng với nước.Bóp sứa cùng với nước cốt chanh và muối hạt nhằm sứa thơm, sạch, không trở nên tanh.Rửa lại sứa lần tiếp nữa với nước.Dùng nước sôi chần sơ sứa trong vòng 2 phút.Cho sứa vào sơn nước đá ngâm khoảng tầm 10 phút mang đến sứa trắng với giòn.Gọt vỏ cà rốt, xoài rồi bào sợi.Thái hành tây thành lát mỏng, dìm vào tô nước đá mang lại giòn và giảm hăng.Rửa sạch, cắt nhỏ tuổi rau thơm. Băm tỏi, ớt.Pha nước trộn gỏi: Trộn gần như 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, 2 muống nêm canh nước cốt chanh, 1/3 muỗng canh bột canh, tỏi băm, ớt băm.Vắt sứa và hành tây cho ráo nước.Trộn rất nhiều nước trộn gỏi, hành tây, sứa, xoài, cà rốt, rau củ thơm.Rắc hạt lạc rang lên ở trên là hoàn tất.Video giải đáp thực hiện:
Hy vọng, qua nội dung bài viết trên, các bạn đã biết cách có tác dụng gỏi sứa làm sao để cho giữ được độ giòn ngon, không trở nên tanh và chuẩn vị miền Trung. Đừng quên mua sứa với các vật liệu khác tại ăn uống Win
Mart hoặc ứng dụng Vin
ID để trổ tài nấu nướng nướng chiêu đãi cả nhà món gỏi kỳ lạ miệng mà ngon tuyệt vời này nhé.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi sứa xoài
Bước 2: trộn nước trộn gỏi sứa( nộm sứa)- trộn nước trộn theo công thức: 3 thìa nước lọc, giấm 2 muỗng, con đường 2 muỗng, bột canh 50% muỗng, mắm 1 muỗng, 2 muỗng nước cốt chanh sau đó khuấy rất nhiều cho các gia vị được tan. Tiếp nối cho tỏi băm và ớt vào đảo đều nêm và nếm lại làm thế nào để cho vừa miệng.
Bước 3: Trộn gỏi sứa (nộm sứa) cùng xoài xanh- cho sứa, xoài, cà rốt, rau thơm, tất cả hổn hợp nước trộn vào tô lớn hoặc thau sạch đảo đều tay nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Sau cuối ta mang đến đậu phộng giã nhỏ vào hòn đảo đều lần nữa và đã tạo ra đĩa.
Trộn giết mổ sứa cùng xoài xanh với nguyên liệu
Thành phẩm gỏi sứa (nộm sứa) xoài xanh
Thật đơn giản và dễ dàng phải ko nào, gỏi sứa xoài không quá chua, giết thịt sứa giòn giòn, đan xen vị chua ngọt của xoài và mùi thơm của lá kèm theo vị bùi của đậu phộng đưa về món gỏi sứa hết sức hoàn hảo. Nuốm là bọn họ đã tất cả món nhậu, món ăn với cho bữa ăn gia đình rồi.
Thành phẩm cho món gỏi sứa (nộm sứa) xoài xanh
2. Cách làm gỏi sứa (nộm sứa) hoa chuối
Nguyên liệu làm cho nộm sứa hoa chuối
- Sứa bịch đóng góp túi 500g
- Hoa chuối 1 chiếc
- củ cà rốt 1 củ, xoài xanh 1 quả
- Đậu phộng rang 1 chén nhỏ
- Tỏi 1 củ, ớt 2 quả, chanh 2 quả
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường , giấm...
- rau củ tía tô, rau mùi, rau kinh giới...
Nguyên liệu có tác dụng Gỏi sứa hoa chuối
Cách bào chế nộm sứa (gỏi sứa) hoa chuối
Bước 1: Sơ chế vật liệu làm gỏi sứa hoa chuối- Sứa sau khoản thời gian mua về đổ ra rửa sạch các lần cùng với nước kế tiếp chần qua nước sôi để sứa được sạch với hết hương thơm tanh rồi để ráo nước.
- Hoa chuối đem tách bóc bỏ lá già, tiếp nối thái thành hồ hết sợi mỏng mảnh ngâm vào nước gạo hoặc nước muối bột pha loãng hoặc giấm mang đến hoa chuối được hết nhựa, trắng và không xẩy ra thâm. Ngâm hoa chuối trong thời hạn 15 - đôi mươi phút tiếp đến vớt ra rồi rửa sạch để ráo nước.
- Cà rốt, xoài mang gọt vỏ rửa sạch tiếp đến thái sợi hoặc bào thành phần đa sợi mỏng.
- Tỏi vứt vỏ tiếp nối đập dập với băm nhỏ, chanh giảm ra gắng lấy nước vứt hạt, ớt thái thành đều lát mỏng.
- Đậu phộng rang lấy giã nhỏ, rau củ tía tô, rau mùi nhặt vứt lá già, hỏng kế tiếp rửa sạch với thái nhỏ.
Sơ chế nguyên vật liệu làm nộm sứa hoa chuối
Bước 2: trộn nước trộn gỏi sứa- cho 1 thìa bé dại nước mắm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa giấm, 1 thìa nước cốt chanh tiếp nối khuấy gần như hòa tan các gia vị. Kế tiếp cho tỏi băm, ớt thái mỏng mảnh vào khuấy phần lớn lên nêm nếm lại gia vị làm thế nào để cho vừa miệng.
Bước 3: Trộn gỏi sứa hoa chuối- chuẩn bị 1 thau sạch sẽ hoặc chén tô lớn tiếp đến cho hoa chuối, sứa, xoài, cà rốt vào rưới thêm nước trộn pha ở cách , trộn gần như tay cùng bóp cho các gia vị được ngấm.
- kế tiếp cho thêm đậu phộng rang giã bé dại và cho thêm lá mùi, tía tô vào đảo đều và trình diễn ra đĩa.
Thành phẩm Nộm sứa hoa chuối
Sứa sau khi được sơ chế thật sạch sẽ và tẩm ướp cùng các gia vị khi ăn uống sẽ giòn sần sật, kết hợp cùng các loại rau xanh củ khiến cho món ăn nhiều cả dung nhan cả vị. Gỏi sứa hoa chuối bắt buộc ăn luôn tránh nhằm lâu sứa sẽ bị mềm cùng chảy nước khiến cho món ăn mất thẩm mỹ không thể được ngon.
Thành phẩm Gỏi sứa hoa chuối
3. Gỏi sứa dưa leo (dưa chuột)
Nguyên liệu có tác dụng gỏi sứa dưa leo
- Sứa bịch đóng góp túi 500g
- Dưa leo 3 quả
- Khế chua 1 quả
- Chanh 2 quả, ớt 2 quả, tỏi 1 củ.
- rau củ thơm (tía tô, khiếp giới, rau xanh mùi...)
- Gia vị: Mắm, đường, muối, lạc rang ...
Nguyên liệu làm cho nộm sứa dưa leo
Cách làm gỏi sứa dưa leo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gỏi sứa (nộm sứa) dưa leo- Sứa cài về mang đi rửa sạch những lần cùng với nước sau đó chần qua nước sôi nhằm sứa không còn mùi tanh, giúp sứa dai và giòn hơn.
- Dưa leo lấy đi rửa sạch kế tiếp cắt vứt và xoa vơi 2 đầu dưa để loại trừ phần vật liệu bằng nhựa trong dưa. Tiếp nối bổ đôi, lọc dồn phần ruột hạt bên trong và thái thành lát mỏng. Tiếp nối cho 1/2 thìa muối hạt lên dưa vừa thái để trong khoảng 10 - 15 phút kế tiếp gạn loại bỏ phần nước dưa.
Xem thêm: Giải Bài 1, 2, 3 Trang 170 Sgk Toán Lớp 5 Trang 170 Một Số Dạng Bài Toán Đã Học
- Tỏi, ớt làm sạch tiếp nối băm nhỏ, rau xanh thơm nhặt với rửa sạch kế tiếp thải nhỏ.
- Khế rửa sạch cùng thái thành từng lát mỏng, lạc rang đem giã nhỏ.
Bước 2: có tác dụng nước trộn- pha nước trộn theo công thứ hai muỗng nước mắm, 2 thìa đường, tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh tiếp đến khuấy đều cho những gia vị được tan.
Bước 3: Trộn gỏi sứa- mang lại dưa leo, sứa, khế vào bát tô bự rau đó rưới phần nước trộn đã sẵn sàng ở cách 2 vào kế tiếp trộn hầu như các nguyên liệu với nhau ở đầu cuối cho thêm rau xanh thơm và đậu phộng giã nhỏ dại vào hòn đảo đều lần nữa. Nêm nếm lại các gia vị và trình bày ra đĩa thôi.
Thành phẩm nộm sứa dưa leo
Thịt sứa giòn giòn kết hợp với dưa leo, khế chua hòa quấn cùng các gia vị, rau củ thơm, vị bùi của hạt đậu phộng rang đem lại món ăn vô cùng ngon miệng cùng hấp dẫn.
Gỏi sứa dưa leo mát lạng ta giòn rụm
4. Gỏi sứa (nộm sứa) đu đầy đủ tai heo
Nguyên liệu làm cho nộm sứa đu đủ tai heo
- 500g Sứa bịch đóng túi
- Tai heo 300g
- Đu đầy đủ xanh 1 quả
- cà rốt 2 củ
- Đậu phộng rang, rau thơm
- Chanh 2 quả, tỏi 1 củ, ớt 2 quả
- Gia vị: mắm, đường, muối
Nguyên liệu làm cho gỏi sứa tai heo đu đủ
Cách làm cho gỏi sứa đu đủ tai heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu- Sứa thiết lập về tiếp đến đem rửa sạch với nước và chần sơ nước sôi đổ thịt sứa thơm và giòn hơn.
- Tai heo mang đi rửa sạch và chà xát với muối bột để khử mùi hôi sau đó đưa đi luộc chín, vớt ra với rửa lại bởi nước, bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh trong vòng 30 phút để tai được giòn hơn. Sau đó mang ra thái thành từng miếng mỏng.
- Cà rốt, đu đủ lấy gọt vỏ cùng rửa sạch sau đó nạo thành phần đông sợi mỏng manh và ngâm đến hết vật liệu nhựa rồi vớt ra rửa sạch mát lại cùng với nức và để ráo.
- Tỏi bỏ vỏ đập dập với băm nhỏ, ớt thái mỏng, hạt đậu phộng giã nhỏ.
Sơ chế nguyên vật liệu nộm sứa đu đầy đủ tai heo
Bước 2: tiến hành làm nộm sứa đu đủ tai heo- trộn nước trộn theo công thức: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước lọc tiếp đến khuấy đều cho những gia vị được hòa tan, tiếp đến cho tỏi băm, ớt thái vào đảo đều thêm chút nước cốt chanh nêm nếm lại gia vị làm thế nào để cho vừa miệng.
- đến tai heo, sứa vào tô mập trộn số đông tay sau đó cho thêm đu đủ, củ cà rốt đã bào sợi vào trộn đều.
- sau đó cho thêm rau củ thơm, đậu phộng giã nhỏ và đảo đều tay lần tiếp nữa nêm nếm lại hương liệu gia vị và trình bày ra đĩa là được.
Thành phẩm nộm sứa đu đủ tai heo
Nộm sứa đu đầy đủ tai heo là sự kết hợp của vị giòn mát lạnh của sứa thêm vị giòn sần sật của sụn tai heo thêm chút gia vị và mùi hương thơm của rau, vị giòn của đu đủ với vị bùi của đậu phộng tạo cho món ăn hoàn hảo nhất cho những dở cơm gia đình.
Nộm sứa đu đủ tai heo
5. Nộm sứa (gỏi sứa biển) thập cẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cho nộm sứa thập cẩm
- Sứa đại dương tươi 500g (Hoặc sứa đóng túi sơ chế sẵn)
- Lạc rang 150g
- Vừng rang 100g
- Gía đỗ 150g, dưa loài chuột 2 quả
- Hành tây 1 củ, chanh 2 quả, củ cà rốt 1 củ
- Sả 2 củ, lá chanh 5 lá, húng quế, gừng
- Gia vị: Đường, bột canh, dầu vừng, giấm, muối
Nguyên liệu gỏi sứa biển thập cẩm
Cách làm gỏi sứa biển cả nộm thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu- Sứa biển sau khi mua về giảm sạch phần xúc tua, tiếp nối lật khía cạnh trong của mai sứa phía lên trên, chà xát sứa với cát để vứt bỏ bớt hóa học nhờn của sứa. Kế tiếp đem sứa mang đi rửa sạch lại nhiều lần với nước, cắt thịt sứa thành đa số miếng nhỏ, dìm sứa với nước muối pha loãng trong vòng 15- đôi mươi phút sau đó vớt ra rửa không bẩn với nước. Bọn họ sẽ lặp đi lặp lại quá trình ngâm sứa cùng với nước muối 4 - 5 lần làm thế nào để cho sứa sạch mát hết chất độc và trở đề nghị se lại giòn hơn.
- Sứa sau thời điểm rửa sạch thật cẩn thận với nước đem chần sơ qua nước ấm thêm chút gừng bỏ thịt sứa thơm hơn với hết mùi tanh.
- Lạc rang, vừng cướp đi giã nhỏ. Cà rốt bỏ vỏ, cọ sạch cùng thái thành đầy đủ sợi mỏng.
- Dưa chuột rủa sạch, bỏ vỏ thái thành rất nhiều lát mỏng vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ rửa sạch với thái nhỏ rồi dìm vào nước gồm pha giấm trong tầm 15 phút mang lại hành giảm hăng và rửa không bẩn lại cùng với nước để ráo.
- Sả gọt vỏ rửa sạch cùng đập dập, giá chỉ đỗ nhặt không lấy rễ và rửa sạch nhằm ráo.
Sơ chế nguyên vật liệu gỏi sứa biển thập cẩm
Bước 2: phương pháp làm gỏi sửa hải dương thập cẩm- trộn nước trộn với đường 2 muỗng, bột canh 50% muỗng, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, dầu mè 2 muỗng sau đó khuấy đầy đủ cho hương liệu gia vị được tan.
- mang đến sứa, cà rốt, giá chỉ đỗ, hành tây, dưa chuột, lá chanh thái nhỏ, rau củ húng, ớt, sả vào cùng một lúc kế tiếp trộn số đông tay với nước trộn sẵn sàng ở trên tiếp đến để trong khoảng thời hạn 10 phút làm cho các các gia vị được ngấm đều.
- sau cuối cho thêm lạc rang, vừng giã nhỏ tuổi vào và đảo đều 1 lần nữa. Xong món gỏi sứa biển lớn nộm thập cẩm.
Trộn gỏi sứa
Thành phẩm nộm sứa đại dương thập cẩm
Để giành được món gỏi sứa hải dương ngon yên cầu các vật liệu tươi ngon, sạch sẽ và cần được trộn những cùng với khá đầy đủ gia vị, vị sứa giòn không vị tanh đan xen vị thơm bùi của lạc rang cùng vừng. Gỏi sứa sau khi trộn kết thúc nên ăn luôn luôn tránh bị rã nước cùng thịt sứa bị mềm.
Thành phẩm nộm sứa biển khơi thập cẩm
Trên đấy là 5 phương pháp làm món gỏi sứa (nộm sứa) ngon và phổ cập nhất, nguyên liệu cực kì đơn giản dễ dàng tìm và chỉ cần một vài thao tác họ đã bao gồm món gỏi sứa thơm ngon, giòn dẻo rồi. Hãy ùng vào nhà bếp làm ngay các bạn nhé.