Chè thái xanh sữa dừa là loại chè thái phổ cập ở nước ta. Phần chè mát lạnh, sợi bột mềm, dai, lại có thêm thạch sương sáo sần sật, nước cốt dừa khủng béo khôn cùng thơm. Món chè này có bề ngoài và vị khá tương đương với món chè bánh lọt của miền Nam. Cùng vào phòng bếp và triển khai món chè thơm đuối giải nhiệt mùa nắng này cùng Beemart nhé!

*

Thông thường, chè thái xanh sẽ bao gồm sợi trà thái được gia công từ bột năng để tạo độ sánh cán mỏng tanh rất mềm. Ngoài ra còn gồm thêm sữa dừa ngọt ngọt, béo thơm với sương sáo hoặc rau câu làm topping đi kèm. Phương pháp làm khó nhất đó là ở công đoạn nhào bột năng để tạo độ sánh và cán bột thành sợi mỏng. Tuy nhiên đừng lo lắng, nó không thực sự khó để tiến hành đâu nhé!

Nguyên liệu để tiến hành làm chè thái xanh sữa dừa

1 bó lá dứa

Món trà này tương thích để các bạn giải nhiệt mùa hè, trải nghiệm hương vị của các nguyên liệu hoà quấn vào với nhau thích thú vô cùng. Nắm vì sẽ sở hữu được một chút nước con đường như chè bánh lọt của miền Nam, chè thái sữa dừa được nấu trọn vẹn từ nước dừa với đường, thêm 1 vài giọt vani để chè dậy mùi hương thơm hơn.

Bạn đang xem: Cách làm chè thái xanh

*

Chè thái xanh sữa dừa thơm và ngon mà tiến hành cũng kha khá đơn giản. Chỉ việc chuẩn bị các nguyên vật liệu và triển khai theo những bước mà Beemart giới thiệu sau đây là bạn có thể thu được thành phẩm suôn sẻ rồi. Tua thạch xanh non thơm hương thơm lá dứa, vị ngọt nước cốt dừa, cùng sương sáo black trong chén bát chè chắc chắn sẽ làm cho bất cứ ai ai cũng đều mê tít.

Cách làm trà thái xanh sữa dừa thơm non trôi cả thai trời

Làm sợi chè xanh xanh đặc biệt

Bước 1: Đầu tiên, các bạn rửa không bẩn lá dứa cài về, cắt thành từng khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng một ít nước lọc xay để lấy nước cốt. Sau đó, bạn dùng rây để lọc lấy phần nước cốt và loại trừ phần xác. Lưu giữ ý, khi mua bạn hãy lựa chọn những lá dứa tươi có màu xanh lá cây như vậy sẽ của món chè Thái xanh của người sử dụng có màu bắt mắt hơn.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hòa 200g bột năng cùng cùng với nước cốt lá dứa vừa xay được rồi nhào làm sao cho thật mềm. Sau đó, cần sử dụng tay nhào trực tiếp để bột thấm phần nhiều màu cho tới khi bột thật mềm với mịn thì dừng.

*

Lưu ý: Đổ nước cốt lá dứa làm các lần. Đầu tiên chúng ta đổ ½ phần nước rồi tiến hành nhồi, tiếp nối mới theo thứ tự đổ tiếp từng chút, vừa đổ, vừa nhồi. Phương pháp làm này giúp bột mềm, dễ dàng nhồi hơn và nước cốt lá dứa cũng ngấm xanh những miếng bột hơn.

Bước 3: Sau đó, các bạn rắc 100g bột năng để tạo độ sánh lên thớt để triển khai lớp áo bột mỏng. Kế đó, chúng ta cho bột vẫn nhào lên trên, dùng chính sách để cán bột thật mỏng mảnh (thường tất cả độ dày khoảng tầm 2mm). Dùng dao để thái miếng bột thành từng sợi mỏng và dài. Có tác dụng áo bột là bước quan trọng và đặc biệt quan trọng trong phương pháp làm món trà này nhằm sợi bột không trở nên dính cùng cắt dễ dàng hơn.

Bước 4: bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Lúc nước sôi, chúng ta cho số bột đang được cắt vào nồi. Quan tiền sát cho tới khi gai bột trong màu cùng nổi trên bề mặt nồi thì các bạn vớt ra mang lại ngay vào bát nước gồm sẵn đá lạnh. Đây là cách giúp bột không trở nên dính vào nhau mặt khác giúp những sợi bột mềm, dẻo và dai hơn.

Làm sương sáo đi kèm bát trà thái xanh sữa dừa sệt biệt

Làm sương sáo bao gồm khó không? không thể khó chút nào mà lại cực kỳ đơn giản nhé! Bạn chỉ việc 5 phút là xong xuôi phần sương sáo này thôi.

*

Bước 1: bạn cho 400ml nước thanh lọc vào nồi, 400ml nước vào tô

Bước 2: Đổ bột sương sáo vào sơn nước + 50gram con đường trắng và khuấy mang đến bột tung đều, mịn rồi để yên trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: hết 15 phút, chúng ta đổ phần bột này vào trong nồi nước đã chuẩn bị sẵn và nấu với ngọn lửa vừa. Các bạn khuấy thật đầy đủ tay thường xuyên trong khoảng chừng 10 – 15 phút mang đến bột sôi, quyện đông đảo và sánh mịn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ bột sương sáo ra khuôn, để trăng tròn phút mang lại nguội vào cho vào ngăn lạnh. Sau khoảng chừng 3 – 4 giờ thì bạn đã có ngay thạch sương sáo thật tuyệt vời để ăn với với trà rồi đấy.

Làm sữa dừa tươi cho chén bát chè thái đậm vị

Đây là bước ở đầu cuối để giành được bát chè thái xanh sữa dừa thành quả thơm ngon, vấp ngã dưỡng. Tiến hành theo công việc đơn giản sau đây bạn nhé!

*

Bước 1: Nước cốt dừa chúng ta trút ra nồi, quậy những trước chan nước cốt dừa được chảy đều, không xẩy ra đóng cặn.

Bước 2: với mức 250 ml nước cốt dừa, các bạn cho vào thêm khoảng ½ chén bát nước nóng rồi bật phòng bếp nấu sôi. Lúc sôi, bạn hạ lửa hiu hiu rồi cho 1 muỗng canh bột năng (pha với chút nước nữa chúng ta nhé) vào nồi, khuấy phần đa để sản xuất độ sánh cho nước sữa dừa. Cuối cùng, bạn cho thêm vài ba giọt vani vào nồi, quậy đông đảo thêm một lần nữa rồi tắt bếp, hóng nguội.

Xem thêm: Viên Chống Đột Quỵ Hàn Quốc, Thuốc Chống Đột Quỵ Hàn Quốc

*

Thế là các bạn đã hoàn thành công thức chè thái sữa dừa vô cùng ngon quan trọng rồi đó! lúc thưởng thức, các bạn múc sợi trà ra bát, chan thêm sữa dừa mang lại ngập chè rồi thêm sương sáo hoặc bất cứ loại thạch rau củ câu nào bạn muốn lên trên. Thêm một không nhiều đá bào và trải nghiệm ngay chén bát chè non lạnh, béo ngậy thôi nào!

Rất đơn giản là bạn đã sở hữu thể bao hàm bát chè thái xanh "homemade" ngon miệng, cuốn hút để chiêu đãi mọi người yêu quý rồi. Chúc bạn thành công với món trà thơm mát, ngậy bùi này nhé!

Chè thái xanh sữa dừa là một trong trong 2 các loại chè thái phổ cập ở nước ta, thuộc với chè sầu riêng rẽ thơm phức. Trà mát lạnh, ngọt ngọt lại có thêm thạch sừn sựt thật ngon, nước cốt dừa lớn béo hết sức thơm. Món trà này có vẻ ngoài và vị khá giống với món chè bánh lọt của miền Nam. Thử cùng phòng bếp Trưởng Á Âu và tiến hành món trà “mát rượi” giải nhiệt ngày hạ này nhé!

*
Món trà này có bề ngoài và cả vị tương tự như món trà bánh lọt thân quen thuộc(Ảnh: Internet)

Chè thái sữa dừa thường thì sẽ bao hàm sợi trà thái được gia công từ bột năng để tạo độ sánh cán mỏng dính rất mềm, sữa dừa ngọt ngọt, có chút mập và topping là sương sáo hoặc rất có thể là bất kể loại rau củ câu làm sao mà bạn thích. Cố gắng vì sẽ có được một chút nước đường như trà bánh lọt, trà thái sữa dừa được nấu trọn vẹn từ nước cốt dừa với đường, thêm 1 vài giọt vani để trà dậy hương thơm thơm hơn. Bí quyết nấu tuy gồm chút công huân và yên cầu sự tỉ mỉ, tốt nhất là ở quy trình tiến độ nhào bột làm cho sợi chè, tuy nhiên lại ko khó.


Mục Lục

Cách nấu chè thái xanh sữa dừa

Nguyên liệu làm chè thái xanh

200gram bột năng1 bó lá dứa
Đường1 vỏ hộp nước cốt dừa (hoặc 250ml nước cốt dừa tươi càng tốt)1 ống vani1 gói bột sương sáo

Cách nấu chè thái xanh sữa dừa

Làm sợi màu xanh lá cây trong trà thái

Bước 1: Lá dứa bạn đem cọ sạch, sau đó cho vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, thêm khoảng chừng 1 bát nước rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong, các bạn gạn dồn phần cặn đi và lưu giữ phần nước cốt lá dứa.

Bước 2: 200gram bột năng bạn trộn với phần nước cốt lá dứa vừa xay được rồi nhào cho thật mềm. Lưu giữ ý, bạn không đổ nước cốt lá dứa vào một lúc mà lại đổ nhiều lần. Đầu tiên các bạn đổ ½ phần nước rồi thực hiện nhồi, kế tiếp mới lần lượt đổ tiếp từng chút, vừa đổ, vừa nhồi. Cách làm này góp bột mềm, dễ nhồi hơn với nước cốt lá dứa cũng thấm xanh đều miếng bột hơn.

*
Trộn nước cốt lá dứa vào bột năng và nhào đều(Ảnh: Internet)

Bước 3: Khối bột vừa nhồi bạn cán mỏng làm thế nào để cho có độ dày khoảng tầm 0,3 – 0,4cm rồi bổ thành từng tua dài khoảng chừng 4 – 6cm.

*
Cắt từng gai nhỏ(Ảnh: Internet)

Bước 4: Bắc một nồi nước (khoảng ½ nồi nấu bếp canh gia đình). Lúc nước sôi, các bạn thả bột vào nồi và luộc chín. Quan tiếp giáp thấy bột nổi lên cùng bề mặt nước, có màu xanh trong như ngọc thì vớt ra và ngâm ngay vào đánh nước lạnh. Việc ngâm tức thì vào nước lạnh giúp bột trong, dẻo hơn, nhanh nguội rộng và đặc biệt là trán làm những sợi chè thái bám dính nhau.

Làm sương sáo

Làm sương sáo cực kỳ đơn giản, chỉ cần 5 phút là xong.

Bước 1: chúng ta cho 400ml nước thanh lọc vào nồi, 400ml nước vào tô

Bước 2: Đổ bột sương sáo vào tô nước + 50gram con đường trắng cùng khuấy cho bột tan đều, mịn xong để yên trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 3: hết 15 phút, bạn đổ phần bột này vào nồi nước đã chuẩn bị sẵn cùng nấu cùng với ngọn lửa vừa. Bạn khuấy thật phần đa tay tiếp tục trong khoảng chừng 10 – 15 phút đến bột sôi, quyện rất nhiều và sánh mịn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ bột sương sáo ra khuôn, để trăng tròn phút cho nguội vào cho vào ngăn lạnh. Sau khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ thì bạn đã sở hữu ngay thạch sương sáo thật tuyệt vời để ăn với với trà thái rồi đấy.

*
Tham khảo quy trình nấu sương sáo(Ảnh: Internet)

Làm sữa dừa tươi

Chỉ còn 1 bước thôi là món trà thái của chúng ta sẽ hoàn thành. Triển khai theo quá trình đơn giản sau đây bạn nhé!

Bước 1: Nước cốt dừa các bạn trút ra nồi, quậy rất nhiều trước chan nước cốt dừa được tan đều, không biến thành đóng cặn.

Bước 2: với khoảng 250ml nước cốt dừa, bạn cho vào thêm khoảng chừng ½ chén bát nước ấm rồi bật nhà bếp nấu sôi. Lúc sôi, chúng ta hạ lửa liu riu rồi cho một muỗng canh bột năng (pha với chút nước nữa chúng ta nhé) vào nồi, khuấy đông đảo để tạo ra độ sánh trộn nước sữa dừa. Cuối cùng, bạn cho thêm vài ba giọt vani vào nồi, quậy đa số thêm một lần nữa rồi tắt bếp, đợi nguội.

*
Nấu nước cốt dừa(Ảnh: Internet)

Các bước tiến hành theo biện pháp nấu chè thái như trên gần như đã được xong xuôi rồi đấy. Khi thưởng thức, bạn chỉ việc múc sợi chè ra chén bát hoặc ly, chan sữa dừa ngập trà rồi thêm sương sáo, thêm vài viên đá lạnh lạnh. Vậy là hoàn toàn có thể thưởng thức ngay món trà tự làm tận nhà rồi đấy!

Bên cạnh sương sáo, chúng ta cũng có thể cho thêm sương sa, hạt lựu hoặc rau củ câu tự đổ đông đảo được.

Cách làm chè thái xanh quả thật không khó đúng không nào? Chúc bạn thành công với món trà tươi mát này nhé!