Chỉ với vài nguyên liệu bình dân và dễ dàng tìm như bánh tráng, pate gan, trứng cút... Lại rất có thể biến hóa thành "món nạp năng lượng chơi" ngon nổi tiếng của xứ Đà thành và làm xiêu lòng biết bao thực khách gần xa.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng kẹp


Các món ăn ngon với nguyên liệu bánh tráng trường đoản cú lâu đã trở thành món nạp năng lượng vặt khiến cho biết bao "tín đồ độ ẩm thực" mê mẩn.

Cuộc sống ngày càng văn minh cùng cùng với việc nhu cầu ngày càng được nâng cao, những món ăn uống vặt từ bỏ bánh tráng cũng rất được "nâng cấp" với "biến tấu" thêm các loại.

Có thể thấy, dù đâu đâu trên mọi dải khu đất hình chữ S cũng dễ dàng dàng bắt gặp những chiếc xe hoặc mọi gánh sản phẩm rong buôn bán đủ loại bánh tráng: làm sao là bánh tráng trộn, như thế nào là bánh tráng chấm... Đặc biệt, chẳng thể không kể đến món bánh tráng kẹp trứ danh của xứ Đà thành.

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng khiến "nghiện" bởi mùi vị thơm ngon, hòa quyện của tương đối nhiều loại "topping" (Ảnh: Hồng Phương).

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng thực chất là tên gọi dùng để làm chỉ món bánh tráng nướng thân nằm trong tại các vùng miền, mặc dù nguyên liệu và công thức gồm phần biến tấu hơn.

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng từ lâu đã gây thương nhớ cho biết bao thực khách hàng bởi mùi vị giòn, béo, đậm đà rất riêng biệt của mình. Nguyên liệu chính tạo nên thành món bánh tráng kẹp thơm ngon thường tất cả bánh tráng, trứng cút, hành lá, thô bò,...

Nguyên liệu gồm phần dễ dàng và đơn giản nhưng để tạo ra một mẫu bánh tráng kẹp thơm ngon, chuẩn chỉnh vị thì phương pháp làm cũng đề xuất "có nghề".

Xem thêm: Mua Trò Chơi Ngàn Năm Yugioh, Dây Chuyền Trò Chơi Ngàn Năm Của Yugioh

Bánh tráng kẹp thường được thiết kế dưới 2 dạng là bánh cuộn và bánh trải. Mặc dù nhiên dù là ở dạng như thế nào thì khâu nướng bánh cũng vô cùng quan trọng. Người buôn bán phải biết canh chỉnh lò than cho vừa lửa, lại đề nghị vừa quạt vừa trở tay cho bánh chín đều.

Những bát nước chấm bò rim đặc thù được dùng kèm với bánh tráng kẹp (Ảnh: Khánh Hồng).

Chị Xuân nhỏ nhắn (chủ tiệm bánh tráng kẹp trên Đà Nẵng) chia sẻ: "Một cái bánh kẹp ngon, đạt chuẩn là dòng bánh được nướng chín vừa, không cháy xém. Bên ngoài nóng giòn mà lại phần nhân phía bên trong vẫn mềm và hòa quấn một bí quyết hoàn hảo..."

Đặc biệt, bánh tráng kẹp Đà Nẵng còn hỗ trợ bao người mê mẩn chính bởi chén nước chấm "thần thánh". Gia vị chấm bánh tráng khá 1-1 giản, chỉ làm từ nước khô trườn hoặc kèm chút sa tế cay cay cũng tạo nên chén nước mắm chấm mang mùi vị đậm đà cực kỳ riêng.

Tất cả hương vị được gói gọn gàng trong cuốn bánh tráng kẹp đầy ắp (Ảnh: Hồng Phương).

Bánh nấu bếp trong ống tre danh tiếng ở Philippines

Có phương pháp làm tương tự cơm lam Việt Nam, binungey là đặc sản địa phương nấu trong ống tre được fan dân sinh hoạt Bolinao (Philippines) yêu thích.

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng được có tác dụng từ bánh tráng dừa lạ miệng, hấp dẫn, khiến cho bánh mềm, không trở nên dày cùng thơm ngon hơn những loại bánh tráng khác.

*
*
*

Hãy cùng Hotdeal tải Sắm vào bếp tự tay bào chế món bánh tráng ăn uống vặt thơm và ngon nổi tiếng, để thuộc chiêu đãi anh em và người thân nhé !

Nguyên liệu

*
*
*
*
*
*
*

Những miếng bánh tráng kẹp cùng với vị giòn thơm của bánh tráng dừa ăn với với nhân là thô bò, trứng cút, hoặc pate gang béo béo, mằn mặn, phảng phất mùi hương thơm của hành phi. Chấm thêm nước nóng cay chua cay chua khiến người nào cũng muốn thử.

Vậy là chúng ta đã chấm dứt món bánh tráng kẹp rồi đó ! Vị giòn tung của bánh tráng dừa thuộc phần nhân lớn thơm chắc chắn sẽ ko làm bạn phải thất vọng. Như thế nào đã tất cả công thức rồi, các bạn còn chần chừ gì cơ mà không vào nhà bếp để từ bỏ tay có tác dụng món nạp năng lượng vặt khôn cùng ngon này nhé !