Xin chào các bạn. Nếu khách hàng đam mê siêu thị đường phố thì chắc rằng đã không hề lạ lẫm với bánh tráng cuốn chấm nóng me thần thánh. Món ăn uống này tuy rất dân gian nhưng lại là đặc sản nổi tiếng một vùng, được lòng tất cả mọi bạn đủ lứa tuổi. Cùng thật ra món ăn này lại rất dễ dàng thực hiện, chính vì vậy với bài viết này làm bếp và ăn uống sẽ phía dẫn các bạn Cách có tác dụng bánh tráng cuốn nóng me ngon lành. Chúng ta cùng hợp tác vào làm cho món này nhé
1. Giá chỉ trị dinh dưỡng trongbánh tráng cuốn
Trong 100gram bánh tráng trộn gồm chứa:
Protein 20gram320 calories45gram chất béo2. Giới thiệu về bánh trángcuốn.Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng chấm me
Tương truyền rằngdịp đầu năm mới Kỷ Dậu năm 1789. Trong mùa tiên công thần tốc đánh đuổi giặc ngoại sâm, Vua quang quẻ Trung đã sáng chế ra món bánh đơn giản dễ dàng dễ bào chế này.Đó là xay gạo dạng bột, lấy tráng thành bánh rước hong khô.Khi cần sử dụng thì mang chần nước sôicho mềm rộng là hoàn toàn có thể ăn được.
3. Bí quyết làm bánh tráng cuốn chấm sốt me.
1. Nguyên vật liệu làm bánh tráng
10 dòng vỏ bánh tráng cuốn1 trái xoài keo dán giấy xanh10 quả trứng cút200 gram bò khô hoặc kê khô100 gram tôm khô100 gram hành khô100 gram lạc1 bó rau răm2 - 3 quả meTỏi, ớt
Gia vị: nóng me, nóng mayonnaise, tương ớt, tương cà, nước mắm....
2. Bào chế món bánh tráng cuốn
Bước 1. Sơ chế nguyên liệuRang 100 gram lạc(đậu phộng) sinh hoạt lửa vừa tới khi lạc chín. Đợi lạc nguội thì chúng ta bóp nhẹ mang đến lớp vỏ bên ngoài rời ra, cho phần vỏ. Phần lạc bạn giã dập xong để ra một chiếc bát khô.
Lưu ý:
Chỉ phải giã dập lạc cho thơm chứ không phải giã nhỏ.Cho trứng phắn vào xoong rồi luộc sôi 10 phút là chín. Lúc trứng chín thì ngâm ra nước non để bóc tách vỏ.Rửa xoài, dùng nạo nạo cho phần vỏ rồi bào sợi xoài. Hãy lựa chọn xoài xanh, cứng giòn nhằm khi bào sợi thì thịt xoài không bị nát.Nhặt rau xanh răm, rửa sạch sẽ rồi thái khúc nhỏ vừa.Xé nhỏ dại bò khô (hoặc kê khô).Bước 2. Cuốn bánh trángChuẩn bị một mặt phẳng sạch với khônhư thớt hoặc mâm để gói bánh.
Đặt vỏ bánh tráng lên mâm, vẩy chút nước lên mặt phẳng bánh để vỏ bánh mượt ra (có thể cần sử dụng lọ xịt). Lưu giữ ý: chỉ việc xịt một chút là vỏ bánh mềm rồi, không xịt hoặc vẩy những nước có tác dụng nát vỏ bánh.
Đặc theo thứ tự xoài, bò khô, hành khô, tôm khô vừa đủ, từng bánh cắt nhỏ tuổi thêm 1 trái trứng chim cút và bỏ một ít lạc rang, ở đầu cuối cho rau củ răm vào nữa là rất có thể cuốn bánh lại. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết vỏ bánh và vật liệu cuốn, bánh vẫn cuốn dứt thì bạn để ra đĩa.
Bước 3. Pha nước nóng meBắc xoong nhỏ dại lên bếp, bỏ vào 200 ml nước lọc rồi đun sôi. Lúc nước sôi thì cho 2 - 3 trái me đang rửa sạch vào đun. Đun nhỏ tuổi lửa cho tới khi me nhừ vào có thể dầm ra được. Dùng thìa nhỏ tuổi hoặc đũa dầm nhuyễn quả me rồi vớt quăng quật hạt me. Tiếp đến vặn nhỏ dại lửa để tiếp tục đun nước me với cùng một thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường. Đun tới lúc nước me quánh lại.Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 cho 2 nhánh tỏi cùng 1 quả ớt giảm nhỏ, mang đến 2 thìa bột canh tương cà vào, khuấy đều tính đến khi tương cà tương đối sếnh lại thì đổ lẫn tất cả hổn hợp nước me vào nấu chung. Khuấy mọi cho hai hỗn hợp hòa quyện cho nhau thì rất có thể tắt bếp.Cho phần hỗn hợp nước sốt me ra bát, khi dùng chấm bánh tráng thì nêm thêm sốt mayonnaise vào và rắc thêm chút vừng rang, vị ngon đang càng tăng thêm, vô cùng đậm đà và hấp dẫn.Xem thêm: Nhất hương tân kỳ tân quý - siêu thị ngành bánh bakers' mart nhất hương
Bước 4: Cuốn bánh tráng cùng thưởng thứcKhi nguyên liệu đã được chuẩn bị đủ, hỗ phù hợp sốt me đã sẵn sàng xongbạn bày biện tất cả lên mâm cho thật đẹp nhé!
Yêu cầu khi làm món bánh tráng cuốn nóng me.
Bánh tráng không được thừa khô, nhớvẩy chút nước lên mặt phẳng bánh.
Nước nóng me không nên quá chua.
Trên đây là hướng dẫn của Nấu cùng ăn về phong thái làm bánh tráng cuốn chấm sốt me ngon lành chuẩn chỉnh vị. Món ăn có rất đầy đủ hương vị, hương thơm thơm của hành, rau dăm, tôm khô, bò khô, hành khô cùng vị chua của xoài hòa quyện, tạo thành một vị ngon đặc trưng không thể nhầm lần. Cùng với nước chấm nóng me đậm đà, sâu cay mặn ngọt đủ vị. Hãy thử tiến hành ngay các bạn nhé!
Bánh tráng sẽ không ngon còn nếu không được ăn kèm với nước chấm đặc trưng. Giữ ngay các cách làm cho nước chấm bánh tráng siêu đối chọi giản nhưng mà bất kì ai cũng có thể tiến hành được tiếp sau đây cùng Trí Việt phát Foods nhé!
Bánh tráng chấm là gì?
Bánh tráng là món nạp năng lượng khoái khẩu có lẽ rằng không xa lạ gì với team ghiền ăn uống vặt. Chỉ cách một nguyên liệu là bánh tráng cùng với tương đối nhiều loại sốt chấm khác nhau từ chua ngọt của me, tắc, thơm ngậy của bơ cho cay nồng của sa tế là chúng ta đã có khá nhiều loại bánh tráng chấm khác nhau. Hãy cùng tham khảo những công thức bánh tráng chấm siêu ngon dễ làm mà chúng ta có thể chế đổi mới ngay tận nơi nhé!
Cách có tác dụng nước nóng me chấm bánh tráng
Nguyên liệu nước nóng me chấm bánh tráng
Me ngào chín: 300gỚt xay: 20gNước thanh lọc ấm
Gia vị: đường trắng (200g), nước mắm, dầu hào, hạt nêm…Dụng cụ: dòng rây lưới
Cách có tác dụng nước me chấm bánh tráng
Cho 300g vào nước ấm, sử dụng tay bóp me tơi ra. Ngâm 15 – đôi mươi phút mang lại me nở. Tiếp nối đổ qua rây lưới lọc đem cốt và quăng quật hạt.Đổ phần cốt me vừa lọc vào nồi, thêm 200g mặt đường trắng, 1 thìa coffe dầu hào, 30ml nước mắm, ¼ thìa cafe hạt nêm, ớt xay vào rồi đun nhỏ dại lửa.Đun hỗn hợp với lửa vừa. Khi tất cả hổn hợp sôi, vặn nhỏ lửa lại sử dụng thìa hòn đảo nhẹ, đun cho tới khi hỗn hợp nước sốt keo lại thì tắt bếp.Đổ tất cả hổn hợp nước nóng me ra bát, rắc thêm ít lạc lên bên trên là họ đã gồm món sốt me thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt bắt miệng.Cách có tác dụng nước chấm bánh tráng sa tế cùng với tắc
Nguyên liệu
Tắc (quất): 7 trái (tùy theo sở trường ăn chua của bạn).Sa tế ớt: ½ thìa cafe (tùy theo sở trường ăn cay của bạn)Tương ớt: 2 thìa cà phêDầu ăn: 4 thìa cà phê
Lá chanh: 2 lá
Tỏi: 3 – 4 tép
Đường trắng
Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm
Cắt đôi 5 quả tắc gắng lấy nước cốt, vứt hạt, 2 quả còn sót lại thái mỏng dùng làm trang trí.Rửa sạch sẽ lá chanh, thải sợi nhỏ nhỏ.Tỏi băm nhỏ tuổi rồi đến lên chảo phi thơm để ra bát.Cho nước cốt tắc thuộc tương ớt, 1 thìa cafe muối tôm, sa tế ớt, ½ thìa coffe đường white vào chén và trộn đều.Cuối cùng chúng ta cho thêm vài lát tắc đang thái mỏng, rắc thêm lá chanh và tỏi vẫn phi thơm vào là hoàn thành bát gia vị chấm sa tế tắc ngon thơm, chua chua, cay cay.Cách có tác dụng nước chấm bánh tráng sốt tắc – trứng cút
Nguyên liệu
Trứng phắn luộc (số lượng tùy thích)Hành lá: 20gHành tím: 30gỚt băm: 5gỚt bột: 5g
Tương ớt: 20g
Tắc (quất): 10 trái
Dầu ăn: 2 thìa canh
Bơ lạc: 20g
Đậu phộng rang: 10g
Gia vị: muối tôm, mặt đường trắng
Các bước triển khai sốt tắc – trứng cút
Cắt song 8 trái tắc thay lấy nước cốt, bỏ hạt, 2 quả sót lại thái mỏng dùng để trang trí.Hành tím giảm lát mỏng mảnh phi thơm, vớt hành ra, gìn giữ phần dầu nạp năng lượng trong chảo.Hành lá cắt nhỏ tuổi để vào bát. Phần dầu thừa còn rét rót vào bát làm ngấn mỡ hành.Khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước cốt tắc, mỡ thừa hành, ớt băm, ớt bột, tương ớt, con đường trắng và muối tôm. Cho vào ít đậu phộng, hành phi, bơ, trứng tếch luộc cắt mỏng mảnh và vài miếng tắc thái mỏng. Vậy là xong chén nước để chấm sốt tắc – trứng cút phệ béo, thơm thơm.Cách làm cho nước chấm bánh tráng sốt bơ
Nguyên liệu
Lòng đỏ trứng gà: 2 Nước cốt chanh: 1 thìa cà phêDầu ăn: 150ml
Đường trắng, muối
Dụng nắm đánh trứng
Các bước triển khai sốt tắc – trứng cút
Cho 2 lòng đỏ trứng vào bát, thêm 1 thìa cafe đường trắng, một ít muối, 1 thìa coffe nước cốt chanh vào rồi dùng nguyên tắc đánh trứng làm tan các nguyên vật liệu với nhau.Khi chúng ta thấy các thành phần hỗn hợp đã tan gần như thành dạng sốt lỏng thì cho từ tự 150ml dầu ăn vào. Vừa cho vừa thường xuyên đánh các thành phần hỗn hợp đều đến lúc được dạng sốt sệt, sánh mịn như bơ là được.Cách làm nước chấm bánh tráng sốt bơ trứng muối
Nguyên liệu
Lòng đỏ trứng muối: 12 cáiBột mì nhiều dụng: 10g
Sữa tươi có đường: 50ml
Bơ lạt: 5g
Hành tím: 3 – 4 củ
Ruốc sấy: 6g
Muối tôm, ớt bột: 1 thìa bột canh ( tùy theo sở thích nạp năng lượng cay)
Các bước triển khai sốt tắc – trứng muối
Tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối. đến chảo lên bếp bé dại lửa đun tan 5g bơ lạt. Tiếp đến cho bột mì vào đảo cùng khoảng chừng 2 phút.Khi thấy hỗn hợp bơ cùng bột mì đã hòa quấn vào nhau hãy đổ phần trứng muối đã tán nhuyễn vào. Liên tiếp đảo phần nhiều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn rồi tắt bếp, đổ ra bát để nguội.Đợi phần sốt nguội bớt chúng ta rắc muối bột tôm, ớt bột, ruốc sấy lên là rất có thể thưởng thức ngay.Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn giết heo
Nguyên liệu
Dứa ¼ quả (nên lựa chọn dứa sẽ chín bám mùi thơm và vị chua bởi vì độ chua của dứa để giúp cân bởi được vị mặn của mắm nêm)Tỏi, ớtĐường trắng
Chanh tươi: 1 quả
Mắm nêm
Cách pha nước mắm nam ngư chấm bánh tráng cuốn làm thịt heo
Tỏi ớt quăng quật vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Dứa gọt vỏ, giảm mắt và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó giã nát hoặc xay nhuyễn. Chanh giảm đôi, đem nước cốt, vứt hạt. Trộn phần nhiều 2 thìa cafe tỏi, ớt băm nhỏ, dứa xay nhuyễn, 2 thìa coffe đường trắng, 1 thìa coffe nước cốt chanh. Sau đó pha thêm mắm nêm và các thành phần hỗn hợp vừa trộn theo tỉ lệ thành phần 1:1. Như vậy đã dứt bát gia vị chấm đậm đà cho món bánh tráng cuốn giết mổ heo.Tham khảo thêm một trong những công thức khácTrên đó là 6 biện pháp làm nước để chấm bánh tráng ngon giỏi đỉnh. Cùng với những cách làm trên chúng ta cũng có thể dễ dàng chuyển đổi cho món bánh tráng quen thuộc hàng ngày. Những loại nước chấm bánh tráng đều cần nguyên liệu chính là muối tôm. Trí Việt phát Foods gợi ý cho mình sản phẩm muối tôm GUYUMI mang hương vị ngọt của tôm, kết phù hợp với vị cay của ớt cùng gia vị, tất cả độ mặn vừa phải, nguồn nguyên liệu sạch, làm cho một các loại muối tôm thơm ngon đúng vẻ bên ngoài Tây Ninh. Đặc biệt được cấp dưỡng theo tiêu chí ” không màu tổng hợp, không chất bảo quản nhân tạo” đảm bảo bình yên sức khỏe cho tất cả những người sử dụng.
Hi vọng cùng với 6 cách làm làm nước mắm chấm bánh tráng mà Trí Việt phân phát Foods gợi ý sẽ giúp đỡ bạn bao hàm món nạp năng lượng vặt tự bánh tráng nhiều chủng loại và ngon mồm hơn.