Ngoài chứa nhiều dưỡng chất giỏi cho cơ thể, chuối chín còn có thể chế biến hóa được không hề ít món ăn vặt ngon lành. Vậy chuối chín làm món gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người có vẻ như đã chán ngấy thưởng thức chuối theo cách ăn quả thông thường mà mong tự tạo hầu hết món ăn khác từ nguyên liệu là chuối chín. Trả lời cho câu hỏi này, xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của META.vn để hiểu chế biến những món ăn vặt làm từ chuối chín thơm ngon, cực nhọc cưỡng!


Chuối chín làm món gì?

1. Chuối nếp nướng

Gắn ngay lập tức với tuổi thơ của biết bao cố kỉnh hệ học sinh, những món ngón từ chuối chín quan trọng bỏ qua đó là chuối nếp nướng, món bánh này được yêu mến bởi hương vị ngọt béo của nước cốt dừa, hòa quyện với độ thơm của chuối chín cùng với vị bùi bùi của đậu phộng. Món bánh này có phần chuối được bọc mặt trong, che phủ lớp kế bên là vỏ nếp.

Bạn đang xem: Cách chế biến chuối chín


Dải một lớp màng bọc thực phẩm ra một khía cạnh phẳng, bạn đặt xôi nếp nấu sẵn lên trên và trải hầu hết thành hình tròn. Tại ở chính giữa miếng xôi, bạn đặt chuối chín đã tách vỏ lên, rồi dùng tay bao xôi bao phủ quả chuối cho đến khi kín. Rước một miếng lá chuối bọc kín đáo ngoài xôi.

Tiếp đó, chúng ta để thành phẩm vừa bọc bởi lá chuối bỏ lên trên bếp để nướng tính đến khi phần xôi bên ngoài ngả lịch sự sắc xoàn là được nhé.

Chuối nếp nướng đang hoàn thành, chúng ta có thể thưởng thức với nước cốt dừa cùng mè rang, chắc chắn là món ăn uống này vẫn làm mới lạ khẩu vị của chúng ta đó.

2. Chuối chín rim đường

Chuối chín làm cho món gì thì ngon? Một lưu ý cho mọi tín vật dụng hảo ngọt thì chuối chín rim đường sẽ là một trong sự gạn lọc tuyệt vời. Món ăn uống này mang lại hương vị đặc thù khó lòng nhầm lẫn.


Bắc nồi lên bếp, thả con đường và nước hâm sôi tới lúc nào hỗn hợp trở đề xuất sánh quyện lại thì bạn hãy cho phần chuối chín đã bóc vỏ vào.

Đợi tới khi mặt đường đã ngấm vào chuối với săn lại, thì bạn hãy thêm một thìa súp nước cốt chanh, chỉnh lửa nhỏ tầm khoảng chừng 1 - 2 là rất có thể tắt bếp. Thời điểm này, món chuối rim con đường được trả thành, việc của chúng ta là trình diễn ra đĩa, lưu giữ thêm chút mè rang là hoàn toàn có thể sẵn sàng trải nghiệm rồi.

Miếng chuối rim lên vừa dẻo, vừa mượt được rắc thêm chút mè rang bùi bùi, chắc chắn là không một ai đã thưởng thức mà không nghiền mang lại được. Món ăn vặt này sẽ còn ngon miệng rộng nếu được dùng cùng cùng với một bóc trà nóng nóng.

3. Kem chuối

Các món nạp năng lượng vặt làm từ chuối chín mà trẻ con sẽ chẳng thể lắc đầu trong đó tất cả món kem chuối thơm lừng. Thay vày mua kem ở ko kể hàng, sao hầu như bậc phụ huynh không tự làm tại nhà cho con em mình mình để tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, tận dụng tối đa chuối chín mà lại vừa hoàn toàn có thể đảm bảo đảm an toàn sinh bình yên thực phẩm.


Cắt từng quả chuối chín tách bóc đã bóc tách vỏ thành hồ hết lát dọc vừa ăn.Trộn sữa sệt (lượng bạn cho phụ thuộc vào khẩu vị) thuộc 2 hộp sữa chua ko đường, hòa vào 250ml nước cốt dừa, rồi bạn thêm khoảng tầm ¼ muỗng cafe muối.Lót giấy sáp vào khuôn đựng kem, rồi các bạn đổ hỗn hợp vừa có tác dụng vào trong, tiếp đến xếp theo lần lượt từng miếng chuối vừa cắt vào, thả thêm cả đậu phộng đến tăng vị thơm với bùi. Lời khuyên răn là chúng ta nên rót tất cả hổn hợp chuối cùng sữa thành hầu hết lớp ck lên nhau để tạo nên hình đẹp nhất mắt, ở bên trên cùng chúng ta cũng có thể rắc chút dừa nạo.

Món kem chuối mát lạnh gồm hương ngọt dịu chan hòa vào vị chuối thơm lừng, cùng sự bùi bự của đậu phộng, với dừa nạo, đây có lẽ rằng sẽ là món ăn ngon giải nhiệt tuyệt hảo cho mùa nắng nóng nóng nực. Làm cho món kem này không chỉ có tận dụng được chuối chín sở hữu về hơn nữa dễ dàng bảo vệ lâu lâu năm trong tủ rét mướt mà chúng ta không cần băn khoăn lo lắng là vị ngon của thực phẩm có khả năng sẽ bị mất đi.

4. Sinh tố chuối

Sinh tố chuối, cacao là món ăn ngon từ chuối chín cơ mà nhất định chúng ta đừng vứt qua một trong những ngày hè tới đây nhé. Sự kết hợp của những nguyên liệu này sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo để bữa tiệc sáng của bạn luôn dồi dào dưỡng chất.


Chuối chín chúng ta nên lột vỏ và để vào phòng đông từ buổi tối hôm qua, sáng sau thức dậy, chúng ta cho vào lắp thêm xay khoảng chừng 2 trái chuối khuôn khổ vừa, thêm khoảng chừng 3 thìa cafe bột ca cao.

Bạn bỏ vô máy thêm 1 hộp sữa chua ít mặt đường (vì chuối chín sẽ ngọt rồi), thêm khoảng chừng 2 cục đá, và 130ml nước lọc.

Món sinh tố chuối cacao tưởng chừng có gì đó “Sai sai” cơ mà tin bản thân đi, mùi vị của nó đang thực sự thơm ngon: Vị ngọt thanh nhưng chuối chín đem đến hòa thuộc vị tương đối đắng của bột cacao chắc hẳn rằng sẽ đoạt được hoàn toàn khẩu vị.

5. Bánh muffin chuối

Thường những chúng ta trẻ bé dại sẽ hết sức lười ăn uống hoa quả, chuối cũng không ngoại lệ, thế nên các mẹ thường sẽ có nỗi do dự chuối chín làm món gì thì trẻ em sẽ ưng ý ăn. Một gợi ý có thể làm hài lòng nhu yếu của những mẹ chính là chế đổi mới món muffin chuối, đây là loại hoa màu có nguồn gốc từ Pháp cùng được sử dụng rộng thoải mái tại các nước châu Âu khác. Bánh muffin không thể khó làm, các mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng tiến hành nó bởi lò nướng, nồi rán không dầu, thậm chí là là nồi hấp.

Bạn bóc vỏ chuối chín bỏ vô cái tô to, rồi tiến công dầm nát chuối cho tới khi nhuyễn mịn. Tiếp đến, chúng ta thả trứng gà, ⅛ thìa vani, hạnh nhân, một ít dầu ăn. Sau đó, phần bột mỳ, bột nở, bột quế trước lúc bỏ vào tô, bạn nhớ cho đi qua rây nhằm bột thật mịn.

Sử dụng sản phẩm nhào bột để trộn hỗn hợp này. Tiếp đó, bạn lót giấy sáp vào khuôn rồi đổ hỗn hợp đã trộn vào, xong để vào lò, chỉnh sức nóng là 190 độ C, nướng bánh trong vòng 20 phút.

Trước khi mang lại hỗn hợp vật liệu đã trộn đều vào khuôn nhỏ tuổi và nướng bánh nghỉ ngơi 190 độ C trong vòng 20 phút thì bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ tương tự như trong 10 phút trước nhé.

Xem thêm: Review sữa rửa mặt acnes có độ ph là bao nhiêu là tốt cho da? cách

Được tận hưởng miếng bánh độ ẩm mịn, thơm nức vị ngọt đặc thù của chuối, kết hợp với nhâm nhi một ly sữa nóng nóng, trên đây quả thật là bữa sáng ấn tượng cho đều thành viên trong gia đình vào từng sáng ngày đông se lạnh phải không những bạn?


6. Bánh chuối chiên

Các món làm từ chuối chín gắn sát với phần lớn kỷ niệm thơ ấu, một trong những đó là bánh chuối chín. Thật cực nhọc để tìm ra ai hồi còn nhỏ dại là trước đó chưa từng xin bà mẹ tiền nhằm đi tải bánh chuối ở hầu hết hàng vỉa hè ven đường không nhỉ, đứng nhìn gần như cô chú cừu bánh đến ra loại vỏ giòn rụm, sắc vàng óng ả gồm ai là không thèm cơ chứ? tiếng đây chúng ta có thể chế đổi thay món này ngay lập tức tại nhà:

Nguyên liệu: Chuối chín, bột cừu giòn, dầu ăn,...

Đầu tiên, bạn hãy tách bóc vỏ chuối rồi sử dụng dao thái trái theo chiều dọc.

Tiếp đó, mang lại chuối vừa thái vào trong túi ni lông, rồi dùng luật cán bột lăn qua nhằm ép cho chuối được dẹt, chăm chú đừng làm cho chuối bị nát.

Cho nước cùng bột rán giòn vào bát, trộn phần đa lên cho tới khi được hỗn hợp bột lỏng. Để đến chuối rán được phồng đẹp mắt, các bạn hãy dùng nước lạnh. Thả thêm chút muối nhằm món ăn uống thêm đậm đà.

Chỉnh lửa nhỏ, chiên vàng hồ hết 2 khía cạnh bánh chuối thì vớt ra cho ráo dầu. Chiên đến khi vỏ chín rubi là hoàn thành.

Bánh chuối chiên phồng giòn rụm vỏ ngoài, gặm vào bên trong là miếng nhân dịu ngọt, mềm mại, từ bỏ lâu đang trở thành một trong những món nạp năng lượng vặt làm từ chuối chín khôn xiết thân ở trong với mỗi gia đình vào mỗi giờ chiều về.


Thông qua nội dung bài viết này, mong rằng các bạn đã có được thông tin chuối chín làm cho món gì thì ngon cũng tương tự biết được giải pháp làm của không ít món này. Tận dụng tối đa chuối đã chín hết những nguyên vật liệu cực dễ kiếm là chúng ta cũng có thể tự tay bào chế nhiều món ăn uống vặt giàu dinh dưỡng và ngon miệng chiêu đãi cả gia đình rồi. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công những những món ngón từ chuối nhé!

Nếu mong muốn trang bị các sản phẩm thiết bị số, đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng... Chính hãng, hóa học lượng, bạn sung sướng tham khảo cùng đặt sở hữu tại website META.vn hoặc contact tới số hotline dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

GD&TĐ - Nếu nhà của bạn đang có khá nhiều chuối chín mà lại không thể nạp năng lượng hết trong một thời gian ngắn thì chớ vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo cần sử dụng chuối chín có tác dụng thành phần nhiều món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình tiếp sau đây nhé.
*

Chuối chín vừa lấy luộc, vớt nhằm khô, tách bóc vỏ và thái thành lát theo theo hướng dọc vừa ăn. Để chuối vào ngăn mát tủ rét tầm 1-2 tiếng mang lại chuối săn lại. Chan nước nước cốt dừa, một chút ít muối, bột bắp, con đường và 1 thanh lá dứa bắc lên phòng bếp đun. Vừa đun vừa khuấy liên tục. Khi nước cốt dừa sôi thì vớt lá dứa ra rồi đến bột báng đã có nấu chín vào, liên tiếp khuấy số đông đến khi sánh lại là được.


Xếp lát chuối đang cắt bao bọc thành một cái đĩa to và trũng lòng theo hướng dọc. Đổ hỗn hợp nước cốt dừa và bột báng vào giữa. Chuối dẻo thơm, nước dừa tươi ngậy làm cho hương vị rất cá tính cho món ăn uống vặt lạ miệng.

Làm mứt chuối

Không chỉ có cách tận dụng tối đa chuối chín làm bánh, bọn chúng còn được thiết kế thành món mứt dẻo ngọt, sệt biệt phù hợp với những dịp sum vầy như ngày đầu năm truyền thống. Chuối chín sau khi được bóc vỏ và thái thành lát mỏng tanh theo chiều dọc củ thì đem rán vàng vào dầu ăn. Chuối chiên ngừng được vớt ra nhằm thật ráo dầu.

Cho con đường và một chút nước lên nhà bếp đun, đến lúc đường keo dán lại thì mang đến chuối chiên vào đảo đều tay. Liên tục đun trong vòng 15 phút mang lại đường thâm nhập vào chuối với săn lại thì tắt bếp.

Gắp chuối ném lên giấy ngấm hoặc khay đến đường khô toàn bộ lại. Bỏ vô lọ hoặc túi zip để dùng dần.

Làm bánh chuối chiên

Bánh chuối rán rất đơn giản và hoàn toàn có thể làm tại nhà. Phần đông nguyên đồ dùng liệu cần có như: Chuối chín, bột mì, sữa tươi không đường, dầu ăn, muối, bột nở, trứng gà, bơ, nồi rán không dầu, thìa, chén to,....


Bạn hãy ép nát chuối chín trước, rồi mang lại các vật liệu khác vào cùng. Dùng máy đánh trứng trộn tới bao giờ hỗn hợp hầu hết và mịn thì cho vào khuôn. Nướng vào nồi rán không dầu ở khoảng chừng 140 độ C trong khoảng 20 phút là đã có món chuối phi thơm lừng rồi.

Bánh chuối chiên gồm vị ngọt dịu, thơm, bề mặt hơi xém rất tương thích trở thành một món ăn uống vặt cho mái ấm gia đình bạn. Giải pháp tận dụng chuối chín này cũng rất dễ làm. Chúc bạn sẽ có một cái bánh chuối rán ngon lành và đẹp mắt.

Làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Chuối chín cắt lát mỏng manh rồi dìm cùng một ít đường trong tầm 15 phút. Dừa nạo cố gắng lấy nước cốt. Hòa lếu hợp bao gồm bột năng, bột gạo, 1 thìa cà phê muối, đường, vani. Sau thời điểm khuấy đều và mịn thì mang đến chuối ngâm vào.

Tiến hành hấp bánh chuối bằng phương pháp quét một lớp mỏng manh dầu nạp năng lượng xuống đáy nồi cơm điện rồi cho các thành phần hỗn hợp chuối cùng nguyên liệu vào, dàn đều.

Bạn chỉnh chính sách nấu đến nồi cơm điện cùng nấu trong khoảng 10 phút, rồi chuyển sang cơ chế hâm lạnh giữ trong vòng 2 phút. Quá trình này lặp lại thêm 3 lần nữa, nếu như khách hàng kiểm tra thấy bánh chưa chín hẳn thì hoàn toàn có thể thực hiện nay thêm 1-2 lần tính đến khi bánh chín. Sau khoản thời gian bánh chín để nguội nồi cơm điện rồi đem bánh ra.

Nước cốt dừa trộn thêm con đường vừa miệng rồi đặt trên bếp đun đến bao giờ sánh lại là được. Cắt thành từng miếng bánh đã hấp chín ra đĩa, rưới nước cốt dừa kèm một ít vừng rang lên trên - món bánh chuối hấp nước dừa đã có được hoàn thành.

Làm sinh tố chuối

Bạn chỉ việc cho chuối chín cắt nhỏ, kèm một chút đường, sữa tươi, một ít mật ong tạo nên mùi thơm, sữa chua cùng đá viên vào thứ xay sinh tố. Ấn xay tới bao giờ hỗn thích hợp nhuyễn mịn. Món sinh tố chuối của khách hàng đã ngừng rồi.

Một cốc sinh tố chuối rất thích hợp cho ngày hè nóng nực và cũng là bí quyết tận dụng chuối chín solo giản, hiệu quả, bồi bổ cho bé bỏng nhà bạn.