Xin chào những bạn. Nếu bạn đam mê siêu thị nhà hàng đường phố thì có lẽ rằng đã không còn lạ lẫm với bánh tráng cuốn chấm sốt me thần thánh. Món ăn uống này tuy rất dân dã nhưng lại là đặc sản một vùng, lấy được lòng tất cả mọi fan đủ lứa tuổi. Với thật ra món ăn này lại rất dễ thực hiện, cũng chính vì vậy với nội dung bài viết này làm bếp và nạp năng lượng sẽ hướng dẫn chúng ta Cách làm cho bánh tráng cuốn sốt me ngon lành. Họ cùng bắt tay vào làm cho món này nhé

1. Giá chỉ trị dinh dưỡng trongbánh tráng cuốn

Trong 100gram bánh tráng trộn có chứa:

Protein 20gram320 calories45gram chất béo

2. Reviews về bánh trángcuốn.

Bạn đang xem: Bánh tráng cuốn chấm sốt me bơ

Tương truyền rằngdịp tết Kỷ Dậu năm 1789. Trong mùa tiên công thần tốc tấn công đuổi giặc ngoại sâm, Vua quang đãng Trung đã sáng tạo ra món bánh đơn giản dễ dàng dễ chế biến này.Đó là xay gạo dạng bột, đem tráng thành bánh lấy hong khô.Khi cần sử dụng thì đem nhúng nước sôicho mềm hơn là hoàn toàn có thể ăn được.

3. Giải pháp làm bánh tráng cuốn chấm nóng me.

1. Vật liệu làm bánh tráng

10 cái vỏ bánh tráng cuốn1 trái xoài keo dán xanh10 quả trứng cút200 gram bò khô hoặc con kê khô100 gram tôm khô100 gram hành khô100 gram lạc1 bó rau răm2 - 3 trái me
Tỏi, ớt
Gia vị: sốt me, nóng mayonnaise, tương ớt, tương cà, nước mắm....

2. Sản xuất món bánh tráng cuốn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Rang 100 gram lạc(đậu phộng) sinh hoạt lửa vừa tới lúc lạc chín. Đợi lạc nguội thì bạn bóp nhẹ đến lớp vỏ bên phía ngoài rời ra, cho chỗ vỏ. Phần lạc chúng ta giã dập rồi để ra một cái bát khô.

Lưu ý:

Chỉ bắt buộc giã dập lạc mang lại thơm chứ chưa hẳn giã nhỏ.Cho trứng chim cút vào xoong rồi luộc sôi 10 phút là chín. Khi trứng chín thì dìm ra nước mát để bóc tách vỏ.Rửa xoài, sử dụng nạo nạo cho phần vỏ rồi bào sợi xoài. Hãy chọn xoài xanh, cứng giòn để khi bào gai thì giết xoài không bị nát.Nhặt rau xanh răm, rửa sạch mát rồi thái khúc nhỏ vừa.Xé nhỏ bò khô (hoặc con kê khô).Bước 2. Cuốn bánh tráng

Chuẩn bị một bề mặt sạch cùng khônhư thớt hoặc mâm để gói bánh.

Đặt vỏ bánh tráng lên mâm, vẩy chút nước lên bề mặt bánh nhằm vỏ bánh mượt ra (có thể dùng lọ xịt). Lưu giữ ý: chỉ việc xịt một chút là vỏ bánh mềm rồi, không xịt hoặc vẩy những nước làm nát vỏ bánh.

Đặc theo thứ tự xoài, bò khô, hành khô, tôm khô vừa đủ, từng bánh cắt nhỏ dại thêm 1 trái trứng cút và rắc chút lạc rang, ở đầu cuối cho rau răm vào nữa là rất có thể cuốn bánh lại. Triển khai lần lượt tính đến khi không còn vỏ bánh và nguyên vật liệu cuốn, bánh đã cuốn dứt thì bạn để ra đĩa.

Bước 3. Pha nước sốt meBắc xoong nhỏ dại lên bếp, bỏ vào 200 ml nước thanh lọc rồi đun sôi. Khi nước sôi thì mang lại 2 - 3 trái me đã rửa sạch vào đun. Đun nhỏ tuổi lửa tính đến khi me nhừ vào rất có thể dầm ra được. Dùng thìa nhỏ tuổi hoặc đũa dầm nhuyễn trái me rồi vớt quăng quật hạt me. Kế tiếp vặn nhỏ tuổi lửa để liên tục đun nước me với 1 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa canh đường. Đun tới lúc nước me sệt lại.Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 cho 2 nhánh tỏi và 1 quả ớt giảm nhỏ, đến 2 thìa canh tương cà vào, khuấy đều tính đến khi tương cà khá sếnh lại thì đổ lẫn các thành phần hỗn hợp nước me vào nấu chung. Khuấy rất nhiều cho hai hỗn hợp hòa quyện cho nhau thì rất có thể tắt bếp.Cho phần các thành phần hỗn hợp nước nóng me ra bát, khi sử dụng chấm bánh tráng thì cho thêm sốt mayonnaise vào với rắc thêm chút vừng rang, vị ngon vẫn càng tăng thêm, vô cùng đậm đà cùng hấp dẫn.Bước 4: Cuốn bánh tráng với thưởng thức

Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đủ, hỗ đúng theo sốt me đã sẵn sàng xongbạn bày biện toàn bộ lên mâm làm sao cho thật đẹp nhé!

Yêu ước khi làm cho món bánh tráng cuốn sốt me.

Bánh tráng ko được thừa khô, nhớvẩy chút nước lên mặt phẳng bánh.

Nước nóng me không nên quá chua.

Trên đấy là hướng dẫn của Nấu với ăn về phong thái làm bánh tráng cuốn chấm nóng me ngon lành chuẩn chỉnh vị. Món nạp năng lượng có không thiếu thốn hương vị, mùi thơm của hành, rau dăm, tôm khô, bò khô, hành khô cùng vị chua của xoài hòa quyện, tạo ra một vị ngon đặc trưng không thể nhầm lần. Với nước chấm nóng me đậm đà, chua cay mặn ngọt đủ vị. Hãy thử thực hiện ngay chúng ta nhé!

Cách có tác dụng bánh tráng cuốn sốt me ngon bạn đã biết? Bánh tráng một món ăn vặt mặt đường phố ngon với nhiều cách thức chế trở thành khác nhau: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, mớ lạ và độc đáo hơn là món bánh tráng cuốn ăn với với nóng chấm hơi chua chua ngọt ngọt thơm ngon ăn uống cuốn gì đâu. Cùng Hey Yo Foods tò mò cách làm cho món ăn uống ngon, lạ miệng này tại nhà nhé.


1. Giải pháp làm bánh tráng cuốn sốt me truyền thống2. Biện pháp làm bánh tráng tôm cuốn sốt me rất ngon3. Bánh tráng cuốn nóng me bơ thơm ngậy

1. Cách làm bánh tráng cuốn nóng me truyền thống

Nguyên liệu

10 chiếc bánh tráng dẻo15 quả trứng cút100g hành phi50g Lạc rang1 trái Xoài xanh20g khô bò20g rau xanh răm
Nước cốt me
Tương ớt
Nước mắm
Đường
Muối tôm

Các bước thực hiện

*

Cách có tác dụng nước sốt me

Cho 2 thìa muối bột tôm, 1 thìa tương ớt, 2 muỗng đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt me khuấy đông đảo cho rã bắc lên bếp đun với lửa bé dại trong 5 phút mang đến sốt đặc lại thì tắt bếp. Kế tiếp để nguội rồi đổ ra chén bát cho theo lần lượt lạc rang, hành phi, trứng cút vào rồi trộn hồ hết vậy là đã bao gồm chén nước nóng me ngon rồi.

Xem thêm: Smart tivi box nhiều mẫu mới, chính hãng, giá rẻ, bảng giá 6/2023

Cách làm bánh tráng cuốn

Xoài xanh cọ sạch cướp đi nạo sợi. Rau răm lấy đi nhặt và rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Trứng cút đem đi luộc chín lột Vỏ, cắt làm đôi.

Các vật liệu đã ngừng tiến hành cuốn bánh tráng. Trải bánh tráng ra đến lần lượt các topping vào: xoài bào sợi, hành phi, trứng cút, trườn khô, rau củ răm, trứng phắn vào cuộn chặt tay là được. Làm giống như như vậy đến khi xong bánh tráng bạn nhé. Kế tiếp cắt bánh tráng cuốn thành miếng vừa ăn uống và bày ra bát thôi.

Vậy là dứt bày lên với mời cả nhà cùng trải nghiệm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt, thơm bùi của lạc cùng trứng nạp năng lượng siêu cuốn.

2. Giải pháp làm bánh tráng tôm cuốn nóng me khôn cùng ngon

Nguyên liệu bắt buộc có

100g Bánh tráng tôm15 quả trứng cút3 Trái tắc (quất)1 Trái Xoài20g rau răm20g thô bò50g Hành phi50g Đậu phộng (lạc) rang
Nước cốt me
Nước mắm
Tương ớt
Đường vàng
Mayonaise

Cách thực hiện

*

Sơ chế nguyên liệu

Trứng tếch đem đi nấu cho chín trong 10 phút rồi tách vỏ, cắt đôi.

Xoài cọ sạch, lấy đi nạo sợi.

Rau răm nhặt rồi đem đi rửa sạch, mèo khúc vừa ăn.

Tắc đem đi rửa sạch giảm lát đào thải hạt.

Cách làm sốt chấm me

Đầu tiên bạn cần cho theo thứ tự 2 muỗng nước cốt me, 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm vào khuấy đều. Bắc lên bếp đun trong tầm 5 phút mang lại sốt sệt lại là được. Rồi bắc xuống nhằm nguội sút cho ra bát, bỏ ít đậu phộng rang, hành phi, thêm chút nóng mayonaise trộn đông đảo là bao gồm phần nóng chua ngọt beo béo rồi. Bạn có thể cho thêm vài miếng trứng tếch vào ăn kèm tăng độ thơm ngon khủng bùi nhé.

Cách cuốn bánh tráng

Bánh tráng cuốn cũng như như bí quyết bánh tráng cuốn sốt me truyền thống. Báng tráng tôm trải ra xịt một chút ít nước mang lại bánh tráng mềm dễ cuốn. Sau đó cho thứu tự xoài nạo sợi, rau xanh răm, bò khô, trứng cút, hành phi rồi cuộn chặt tay là được. Sau khoản thời gian cuốn dứt cắt miếng vừa ăn bày ra bát và chấm cùng nước sốt me chua ngọt, béo ngậy, thơm bùi của lạc rang và thưởng thức thôi.

3. Bánh tráng cuốn sốt me bơ thơm ngậy

Nguyên liệu

10 loại bánh tráng dẻo15 quả trứng cút20g Tép sấy100g Hành phi50g Lạc rang1 quả Xoài xanh20g thô bò20g rau củ răm
Nước cốt me1/2 Thìa sa tếNước mắm
Đường

Nước lọc

Cách làm cho bánh tráng cuốn nóng me bơ

*

Sơ chế nguyên liệu 

Rau răm nhặt rồi lấy đi rửa sạch, để ráo cắt khúc vừa ăn. Xoài xanh đem đi rửa sạch, nạo sợi.

Trứng tếch đem đi luộc chín trong vòng 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ. Sau đó cắt song hoặc cắt từng miếng vừa ăn uống khi cuốn bánh tráng được thuận tiện hơn.

Pha sốt me

Cho 3 thìa nước cốt me, thêm 2 muỗng đường, 3 muống nước mắm nam ngư khấy rã rồi bắc lên nhà bếp đun 5 phút với lửa bé dại sau kia nêm nếm lại cho vừa khéo khẩu vị. Bắc xuống phòng bếp cho thêm một nửa thìa sa tế, 1 thìa bơ vào làm tan là được. Để nguội sút rồi cho ra chén rắc chút hành phi, lạc rang thêm vài miếng trứng vậy là kết thúc chén nước nóng chua ngọt, thơm ngậy vị bơ rồi.

Cách cuốn bánh tráng

Tương từ bỏ như cách làm bánh tráng cuốn sốt me truyền thống. Trải bánh tráng ra rồi cho lần lượt xoài nạo sợi, rau xanh răm, bò khô, trứng cút, hành phi rồi cuộn chặt tay là được. Sau thời điểm cuốn xong xuôi cắt miếng vừa nạp năng lượng bày ra bát và chấm kèm nước nóng me chua ngọt, thơm ngậy vị bơ, hương vị bùi bùi của lạc rang và hưởng thụ thôi.

3 cách làm bánh tráng cuốn nóng me bất bại cho chính mình tha hồ chắt lọc món nóng me hợp với khẩu vị của bản thân nhé. Hãy cất giữ và hợp tác vào triển khai làm tức thì thôi. Thèm là cần làm ăn ngay không có lỗi với bản thân lắm. Bánh tráng dẻo dai, xoài chua ngọt, thơm của rau xanh răm, cay cay ngon của bò khô ăn cùng nước sốt me ngon xuất sắc.